An toàn khi cho con bú mẹ nên biết

0
An toàn khi cho con bú mẹ nên biết

Có những việc làm mẹ không nên làm khi cho con bú để giữ an toàn, nhưng có những việc không hề ảnh hưởng gì. Vậy những việc gì tưởng chừng nguy hiểm nhưng không ảnh hưởng gì, các mẹ hãy cùng tìm hiểu tại bài viết này.

Sơn móng tay có an toàn khi cho con bú

Đang cho con bú sơn móng tay vẫn được cho là an toàn vì chưa có nghiên cứu nào chứng mình gây hại, nhưng để an toàn khi sơn móng tay các mẹ nên ngồi nơi thoáng gió tránh ngửi nhiều mùi hóa chất, kiêng được thì càng tốt vì thực ra cũng không gây vấn đề gì.

Tập thể thao khi cho con bú có an toàn:

Khi cho con bú mà tập thể thao thì không vấn đề gì, ngược lại sẽ giúp mẹ nhanh chóng lấy lại voc dáng nhưng lưu ý nên chọn loại áo ngực phù hợp khi tập, bới bầu ngực bị chuyển động nhiều cộng với ma sát ở núm vú có thể ảnh hưởng đến tuyến sữa. Bạn có thể hút sữa trước nếu bạn có ý định tập thể thao hàng ngày.

Giảm cân khi đang cho con bú có an toàn

Khi đang cho con bú, bạn cần thêm khoảng 500 calo mỗi ngày. Nếu bạn duy trì chế độ ăn uống lành mạnh thì việc cho con bú sẽ giúp bạn giảm cân khoảng 0,4kg mỗi tuần. Cố gắng không giảm cân nhanh hơn số này vì nó sẽ ảnh hưởng đến nguồn sữa.Vì vậy không nên giảm cân sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sữa.

Mẹ cho con bú bị ho

Trong trường hợp mẹ cho con bú bị ho cần đặc biệt ghi nhớ các lưu ý sau đây để tránh lây bệnh cho trẻ.

  1. Không nên dùng chung đồ với bé
  2. Tránh tiếp xúc trực tiếp
  3. Dùng khăn hoặc bàn tay để che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi
  4. Rửa tay thường xuyên, đặc biệt là sau khi ho, hắt hơi
  5. Tránh hắt hơi / ho ở gần trẻ

Xem thêm:

Xăm mình có an toàn không:

Xăm mình khi cho con bú được cho là an toàn. Các phân tử mực quá lớn đến đi vào sữa mẹ. Tuy nhiên, bạn sẽ có nguy cơ mắc bệnh như viêm gan, HIV hoặc uốn ván từ kim xăm, nen lựa chọn nơi xăm uy tín chuyên nghiệp vệ sinh sạch sẽ an toàn.

Tiêm botox có an toàn:

Việc tiêm botox tương đối an toàn khi cho con bú. Các phân tử botox quá lớn để đi vào sữa mẹ và có xu hướng ở lại trong cơ thể khi tiêm, chính vì vậy để an toàn các mẹ không nên tiêm botox khi cho con bú.

Uống nước tăng lực

Nước uống có hàm lượng caffeine cao sẽ ảnh hưởng đến em bé. Các thương hiệu chứa caffeine thấp, 80-100mg em bé có thể chịu được. Hàm lượng caffeine quá cao rất khó cho bé chuyển hóa và có thể gây khó chịu, mất ngủ và nhịp tim nhanh. Chính vì vậy không nên uống nước tăng lực khi cho con bú

Tẩy trắng răng

Các chất tẩy trắng không có lợi cho bé chính vì vậy mẹ nên tránh việc làm này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bé sau này.

Để bảo vệ bé là điều rất gian nan vất vả, còn phải đảm bảo tài chính sau này để nuôi con ăn học, chính vì vậy giữ tài sản an toàn cũng là điều mà các mẹ nên quan tâm, trong gia đình nên có một chiếc két sắt để có thể bảo vệ an toàn cho tài sản của mình để lo cho tương lai của con sau này, để tài sản an toàn các mẹ nên chọn mua những loại két sắt chính hãng tại: https://ketsathoaphat.com/.

Trên đây là những việc có thể làm và không nên làm khi cho con bú để giữ an toàn, các mẹ nên ghi nhớ để dành những điều tốt nhất cho con.

An toàn khi cho con bú mẹ nên biết
4 (80%) 2 votes