Bạn nên biết về các bệnh bị cấm đi Nhật hiện nay

0
Bạn nên biết về các bệnh bị cấm đi Nhật hiện nay

Việc được đặt chân đến “xứ sở mặt trời mọc” để học tập và làm việc luôn là ước mở của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên tại một quốc gia hiện đại và phát triển như Nhật Bản, đã có một số các bệnh bị cấm khi người lao động muốn đi xuất khẩu lao động tại đây. Vậy các bệnh bị cấm đi Nhật là gì? Và làm sao để khắc phục được tình trạng này? Mọi thông tin liên quan đến vấn đề này sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Bạn nên biết về các bênh bị cấm đi Nhật hiện nay

Thông tin liên quan đến các bệnh bị cấm đi Nhật chúng ta nên nắm rõ

Ai cũng biết, sang Nhật làm việc không phải là điều dễ dàng với bất kỳ cá nhân nào, bởi ngoài yếu tố liên quan đến chuyên môn và kinh nghiệm, quốc gia này còn đòi hỏi người lao động phải đáp ứng được các yêu cầu về sức khỏe để có thể cống hiến và làm việc hết mình cho công việc. Vì thế, ngay sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau liệt kê các bệnh bị cấm đi Nhật.

Trong một công bố mới đây của các công ty và doanh nghiệp tại Nhật Bản, có 13 nhóm bệnh nếu người lao động gặp phải sẽ không được sang Nhật làm việc. Đó là các loại bệnh liên quan đến tim mạch như suy tim, nhồi máu cơ tim, viên tĩnh mạnh,… hoặc liên quan đến đường hô hấp như ung thư phổi, lao phổi, hen phế quản,…

Ngoài ra, các nhóm bệnh liên quan đến vấn đề nội tiết, đường tiêu hóa, xương khớp, da liệu và đặc biệt là bệnh liên quan đến thần kinh và tâm thần như động kinh, u não, parkinson,… cũng bị nghiêm cấm sang nhật xuất khẩu lao động. Vì thế, trong quá trình làm hồ sơ xin đi nhật làm việc, người lao động nên đi khám sức khỏe tổng quát để nắm được rõ các vấn đề sức khỏe của mình và đưa ra những quyết định đúng đắn.

Bạn nên biết về các bênh bị cấm đi Nhật hiện nay

Chuyên mục nổi bật: Uống bột đậu xanh có tác dụng gì mà sao ai cũng khuyên dùng?

Nên tìm hiểu về các bệnh bị cấm đi Nhật một cách đầy đủ tại đâu?

Sống trong thế giới mà mạng internet phát triển như hiện nay, chúng ta có thể tìm kiếm các thông tin liên quan đến các bệnh bị cấm đi Nhật từ rất nhiều nguồn khác nhau như trên các trang mạng xã hội, các trang web chính thức của những công ty hay doanh nghiệp Nhật Bản đang tiến hành tuyển dụng.

Ngoài ra, có một cách dễ dàng và thuận lợi hơn là bạn có thể tìm đến các công ty tư vấn xuất khẩu lao động uy tín như XKLDNAMHAI hay DOLAB nhé. Tại đây, chúng ta sẽ được lắng nghe kỹ hơn về những điều kiện sức khỏe cần và đủ để làm việc tại Nhật Bản từ chính các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này.

Chuyên mục nổi bật: Một số thời gian biểu cho bé 8 tháng tuổi cần ghi nhớ

Rate this post