Các quy tắc đóng dấu mộc công ty mà doanh nghiệp cần biết

0
Các quy tắc đóng dấu mộc công ty mà doanh nghiệp cần biết

Mỗi doanh nghiệp khi sử dụng con dấu nào cần phải biết về quy tắc đóng dấu ra sao? Con dấu mộc công ty là con dấu đã được đăng ký với cơ quan công an. Cho nên, việc đóng dấu càng phải có độ chính xác và tuân thủ đúng nguyên tắc. Vậy, việc đóng dấu công ty làm sao cho đúng? Những cách đóng dấu công ty hiện nay là những cách nào? Trước tiên chúng tôi sẽ giải thích cho bạn thế nào là con dấu mộc của công ty.

 

Các quy tắc đóng dấu mộc công ty mà doanh nghiệp cần biết

Con dấu mộc công ty là gì?

Con dấu mộc công ty là loại con dấu tròn và sử dụng mực đỏ để đóng dấu. Khi sử dụng loại con dấu này bắt buộc doanh nghiệp phải đăng ký với cơ quan pháp luật. Như vậy, thì con dấu mới có giá trị sử dụng khi được đóng vào văn bản.

Mỗi loại con dấu sẽ có kiểu đóng dấu khác nhau tùy thuộc vào loại giấy tờ văn bản. Do vậy, doanh nghiệp chắc chắn phải biết cách đóng dấu làm sao cho đúng. Như vậy, văn bản của bạn mới có giá trị sử dụng khi lưu hành.

Quy tắc đóng dấu mộc treo

Con dấu treo bắt buộc phải đóng ở góc phía trên bên trái của văn bản. Phạm vi đóng phải trùm lên khoảng ⅓ mục tên tổ chức, doanh nghiệp. Phần lớn cách thức đóng dấu treo để dùng trong việc thông báo của cơ quan, tổ chức.

Các văn bản trước khi được trình bày, dán ở bản tin thông báo của doanh. Thông thường, văn bản sẽ được đóng dấu treo như thế này. Dấu mộc công ty được đóng dấu treo không mang ý nghĩa về giá trị pháp luật của văn bản. Điều này chỉ để khẳng định văn bản được thông qua bởi một tổ chức doanh nghiệp nào đó.

Đóng dấu chữ ký trên hóa đơn, văn bản

Hiện nay, loại dấu mộc công ty được sử dụng để đóng dấu chữ ký rất nhiều. Con dấu sẽ phải đóng phủ lên ⅓ chữ ký của người đứng danh ký vào văn bản. Ngoài ra, con dấu công ty phải đóng rõ ràng, đúng chiều, thẳng ngay ngắn. Con dấu sẽ nằm về phía bên trái so với chữ ký của người ký văn bản.

 

Đóng dấu chữ ký trên hóa đơn, văn bản

Quy tắc đóng dấu giáp lai

Dấu giáp lai công ty dùng để đóng dấu cho loại văn bản dài bao gồm nhiều giấy tờ. Con dấu này khi đóng sẽ được đóng vào bề bên trái hoặc bên phải của văn bản. Việc đóng con dấu phải đảm bảo có dấu đỏ trên tất cả các tờ.

Con dấu giáp lai được đóng đối với các loại văn bản có từ 2 tờ giấy trở lên. Ngoài ra, con dấu này cũng được đóng lên các công văn có dán ảnh đi kèm.

Như vậy, sau khi đọc xong bài viết bạn đã hiểu về con dấu mộc công ty là gì chưa? Cách đóng con dấu công ty như thế nào cho đúng quy tắc? Tất cả đã được chúng tôi giới thiệu một cách tỉ mỉ và chi tiết nhất. Ngoài ra, khách hàng có những thắc mắc gì về cách làm con dấu. Hãy truy cập inbox trực tiếp vào website https://khacdaunhanh.vn/ của chúng tôi.

Có thể tham khảo qua:

>>> Giải pháp thi công vườn trên mái

>>> 3 Cách lấy cao răng bằng dầu dừa hiệu quả và đơn giản tại nhà

 

Rate this post