Cách chế biến đông trùng hạ thảo khoa học mà bạn cần biết

0
Cách chế biến đông trùng hạ thảo khoa học mà bạn cần biết

Đông trùng hạ thảo được tin dùng bởi những công dụng đối với sức khoẻ, sức đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến đông trùng hạ thảo khoa học. Bài viết này sẽ cung cấp 1 số kinh nghiệm nhằm giúp bạn đọc chế biến loại “thần dược” nói trên chuẩn xác nhất.

Cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con

Với loại đông trùng hạ thảo nguyên con ở dạng tươi hay dạng khô, chúng ta đều có cách sử dụng rất đa dạng. Tuỳ theo sở thích và điều kiện mà bạn có thể tham khảo những cách dưới đây.

Cách chế biến đông trùng hạ thảo ngâm rượu

Dùng khoảng 5g-20g đông trùng hạ thảo ngâm cùng với khoảng 10l rươu trắng (nồng độ 30-35 độ) trong 30 ngày thì lấy ra dùng. Có thể kết hợp đông trùng hạ thảo ngâm rượu cùng cao ban long, nhung hươu thái lát, cá ngựa, nhân sâm tươi, kỳ tử, sao biển…để mang đến hiệu quả cao.

Rượu đông trùng hạ thảo ngâm càng lâu thì uống càng ngon, thấm, được rất nhiều cánh mày râu ưa thích.

Cách chế biến đông trùng hạ thảo hãm trà

Lấy khoảng 2-3 con đông trùng hạ thảo cùng khoảng 5g nhân sâm tươi cho vào bình trà ấm trong khoảng 10 phút. Sau 10 phút thì lấy ra uống như trà bình thường. Đối với bình trà đông trùng hạ thảo nguyên con, có thể dùng tới 10 ngày.
Ngoài nhân sâm, người dùng có thể kết hợp các loại thảo dược khác để hãm cùng đông trùng hạ thảo như: câu kỷ tử, cam thảo, táo đỏ…

Cách chế biến đông trùng hạ thảo khô nấu canh, nấu cháo

Sử dụng đông trùng hạ thảo nấu canh hoặc nấu cháo sẽ mang đến cho món ăn hương vị đậm đà. Có rất nhiều cách dùng đông trùng hạ thảo nguyên con (ở dạng khô) chế biến thành các món ăn như nấu canh với cá nước ngọt, nấu canh với bạch chỉ, đường phèn, củ hoài sơn, nấu canh với hồ đào, nấu cháo với gà ác, táo đỏ hoặc nấu cho với kỳ dược.

Canh gà hầm đông trùng hạ thảo là món ăn bổ dưỡng và có hương vị thơm ngon. Để tăng cường tác dụng bồi bổ của món ăn, bạn hãy dùng loại gà ác nấu cùng đông trùng hạ thảo, thêm táo đỏ, kỳ tử,..vv.

Ăn trực tiếp đông trùng hạ thảo

Một trong những cách sử dụng đông trùng hạ thảo phổ biến là ăn sống. Cách chế biến khá đơn giản. Chỉ cần rửa sạch, ngâm trong nước ấm khoảng 30 độ C rồi ngâm tiếp 3 phút trong nước ấm khoảng 70 độ C là được. Đông trùng hạ thảo sống rất dễ ăn, có vị thơm và bùi

Cách chế biến nấm đông trùng hạ thảo

Ngoài đông trùng hạ nguyên con, trên thị trường hiện nay còn có nấm đông trùng hạ thảo. Cách chế biến khá đơn giản và thường dùng để pha trà, ngâm rượu, ngâm mật ong và các món hầm.
Nguyên tắc chế biến nấm đông trùng hạ thảo với các nguyên liệu trên là cân đối liều lượng. Chẳng hạn, để ngâm rượu hay pha trà, chỉ nên dùng từ 10 đến 15 gam nấm tươi hoặc 3 đến 5 gam nấm khô. Không nên lạm dụng quá nhiều gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm.
Nếu muốn nấu ăn từ nấm đông trùng hạ thảo, bạn có thể cho từ 3 đến 5 gam nấm tươi hoặc 1,5 đến 3 gam nấm khô vào món ăn. Nên cho vào món ăn đã chín rồi mới thưởng thức để giữ được giá trị dinh dưỡng cao.


Đông trùng hạ thảo mang đến rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khoẻ, sắc đẹp của chúng ta. Tuy nhiên, phải được chế biến khoa học, đúng cách thì đông trùng hạ thảo mới phát huy hiệu quả tối ưu. Vì thế, hãy tham khảo và áp dụng cách chế biến đông trùng hạ thảo mà chúng tôi chia sẻ trên đây nhé.

Có thể bạn quan tâm: Best 36 Inch Electric Cooktop

>>> Top những mẫu đồng hồ cặp Casio dây kim loại cho cặp đôi cá tính

>>> Biệt thự An Vượng – Điểm an cư lý tưởng cho mọi đối tượng khách hàng

Rate this post