Cách chọn đèn rọi gương trang điểm đúng chuẩn

0
Cách chọn đèn rọi gương trang điểm đúng chuẩn

Đèn là thiết bị mà bất cứ ai cũng cần dùng đến. Nó hỗ trợ ánh sáng cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Nếu không có đèn, thế giới sẽ bị bao phủ bởi bóng tối, không thể diễn ra các hoạt động như bình thường. 

Đèn được sử dụng với mục đích chính là chiếu sáng hoặc trang trí. Trong các lĩnh vực liên quan đến hội họa thẩm mỹ, không thể thiếu sự góp mặt của các loại đèn đa dạng. Với trang điểm, đèn rọi gương là một thiết bị không thể thiếu. 

Ánh sáng của đèn rọi gương 

Ánh sáng sẽ đủ cho mắt nhìn rõ hình ảnh trong gương chân thực nhất. Đèn led là một loại được sử dụng để làm đèn rọi gương trang điểm. Độ chiếu sáng của đèn đảm bảo đầy đủ các yếu tố khác nhau. Độ chiếu sáng sẽ bao quát toàn gương, không đi quá xa. 

Mặt mỗi người sẽ có ít nhất một khuyết điểm. Để lựa chọn tông màu kem nền và lựa chọn loại phấn mắt phù hợp với khuôn mặt thì cần sự trợ giúp của đèn rọi gương có ánh sáng chuẩn. 

Tổng độ sáng sẽ rơi vào mức 4000 Lumens là đủ để nhìn rõ  từng chi tiết trên khuôn mặt. Khi mua đèn, bạn có thể xem thông số này trên nhãn mác, nhất là với loại đèn chuyên biệt chuyên cho trang điểm, các thông số về nhiệt độ màu, cường độ sáng sẽ in rõ trên bao bì để người mua có thể chọn được loại phù hợp. 

Với nhiệt độ màu, đèn rọi gương dành cho trang điểm sẽ có chỉ số đạt tiêu chuẩn là 3500K. 

Cách chọn mua đèn rọi gương cho trang điểm phù hợp nhất 

Trang điểm là cả quá trình với nhiều bước khác nhau. Người trang điểm chuyên nghiệp giống như một nghệ sĩ, biết nhìn ra khuyết điểm trên khuôn mặt để từ đó có những phương pháp dấu đi, bên cạnh đó là làm nổi bật những điểm tốt của khuôn mặt tự nhiên. 

Muốn trang điểm thật đẹp, phải có dụng cụ hỗ trợ như chổi, mút đánh nền, các loại kem và phấn. Và quan trọng nhất không thể thiếu gương. Ở các nơi trang điểm chuyên nghiệp, phía trong phòng chờ sân khấu,… sẽ lắp các đèn rọi gương để có thể hỗ trợ thợ thực hiện quá trình này tốt nhất. 

Chọn mua đèn rọi gương có thể điều chỉnh được ánh sáng 

Đèn hiện đại có nhiều mức công suất phát sáng khác nhau. Một loại đèn có thể điều chỉnh được ánh sáng yếu mạnh sẽ vô cùng tiện lợi. Ở từng thời điểm trong ngày sẽ có tác động bởi ánh sáng tự nhiên. Vậy nên cần điều chỉnh để tránh sự chênh lệch quá lớn giữa hai nguồn ánh sáng này dẫn đến việc dùng sai màu của kem nền. 

Chú ý nhiệt độ màu của bóng đèn 

Hai màu sắc của đèn rọi gương được sử dụng hiện nay là ánh sáng trắng và ánh sáng vàng. Không nên chọn bóng đèn huỳnh quang để lắp đặt cho gương, bởi loại đèn này cho ra màu sắc không thật, quá trắng dẫn đến thợ trang điểm nhận định sai lệch màu da, độ hoàn màu của bóng đèn huỳnh quang khá kém. 

Màu của bóng đèn huỳnh quang sẽ chênh lệch khá nhiều so với ánh sáng thật. Vì vậy có thể dẫn đến chọn sai tông nền gây ra sự mất tự nhiên. Không nên chọn loại có màu quá vàng. Nó sẽ phản sáng đến làn da trông vàng vọt hơn. Khi đó sẽ có xu hướng chọn loại kem nền có màu vàng để hợp với tông da thật nhưng thực tế khi ở dưới ánh sáng tự nhiên, làn da đó có tông trắng trung bình. 

Nếu chọn đèn rọi gương có màu trắng ấm, nên lựa loại có thông số từ 3200K đến 3500K là phù hợp nhất. 

Đảm bảo đủ ánh sáng 

Tùy theo kích thước gương để chọn loại đèn rọi gương phù hợp. Hiện nay có hai dạng lắp đặt đèn gương là dạng đèn thả nằm ở chính giữa phần trên cùng của gương và dạng đèn dây với nhiều bóng đèn nhỏ. 

Để cho ra ánh sáng thật, nên chọn loại có chỉ số tổng lượng ánh sáng lớn hơn 4000 Lumens. Khi đó, gương mặt sẽ hiện lên trên gương từng nét rõ ràng nhất kingled.vn

Có thể bạn quan tâm:

>>> Bàn ghế ăn mặt kính nội thất dành cho không gian bếp hiện đại

>>> Địa chỉ học xuất nhập khẩu thực tế cho các bà mẹ bỉm sữa

Rate this post