Cách chọn phấn phủ giúp phù hợp với các loại da.

0
Cách chọn phấn phủ giúp phù hợp với các loại da.

Phấn phủ là bước cuối cùng nhưng cực kỳ quan trọng trong kĩ thuật makeup . Do là lớp bao phủ ngoài cùng nên thường thì phấn phủ sẽ có thêm các hạt có khả năng bắt sáng nhưng không ánh bóng giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và các tác nhân gây hại khác. Phấn phủ có thể hút dầu, che khuyết điểm, tôn lên vẻ đẹp rạng ngời dưới ánh đèn hay ánh sáng tự nhiên. Trên đây là Cách chọn phấn phủ giúp phù hợp với các loại da.

* Hướng dẫn chọn phấn phủ cho tửng loại da.

1. Chọn phấn phủ phù hợp với từng loại da.

Với mỗi loại da bạn cần biết cách chọn phấn phủ phù hợp để lớp trang điểm không bị lộ rõ và có độ bám bền tốt, mang đến gương mặt rạng ngời tự nhiên với làn da mịn màng như lụa.

1.1 Da khô.

Đối với loại da này, bạn nên chọn loại phấn có thêm chức năng dưỡng ẩm. Bạn hãy tránh những loại phấn nền dạng bột hoặc nén vì nó có độ bám trên da khá dày và không hút ẩm trên da làm cho da bị khô trầm trọng hơn.

>>> Mua phan phu

1.2 Da dầu.

Da dầu dễ dàng làm trôi lớp trang điểm của bạn, vì vây nên chọn loại phấn phủ dạng bột có độ bám bền, lâu trôi. Phấn phủ có khả năng hút dầu cao, kiểm soát dầu tốt, phấn làm giảm độ bóng nhờn là loại phấn bạn nên chọn.

1.3 Da hỗn hợp.

Da hỗn hợp thường khô ở vùng chữ U trên mặt, bị nhiều dầu ở vùng chữ T và rất khó chăm sóc. Đối với loại da này nên chọn loại kem nền chứa các hạt silica và lecithin sẽ giúp cung cấp độ ẩm cho vùng da của bạn.

1.4 Da bị lão hóa.

Đối với làn da bị lão hóa, nên chọn các loại phấn phủ có chức năng xóa, làm mờ nếp nhăn ở khóe mắt, khóe môi tạo những vệt sâu trên khuôn mặt. Do đó, hãy sử dụng phấn phủ dạng lỏng với độ che phủ nhẹ sẽ phù hợp với loại da này.

2. Chọn phấn phủ phù hợp với tone da.

Sai lầm lớn nhất mà bạn hay bỏ qua là chọn phấn phủ mà không để ý đến màu da của bạn. Tham khảo cách chọn phấn phủ theo 3 loại tone da chính sau: loại tông da lạnh, trung tính và loại ấm.

– Tone da lạnh: Đối với da này, bạn nên chọn phấn có tông màu nóng như màu hồng, màu đỏ hay ánh xanh thị trường hay gọi tông dành cho da sáng.

– Tone da trung trính: Loại da này rất kén phấn phủ, bạn nên chọn loại phấn màu nóng như đỏ, màu vàng hay nâu thị trường hay gọi là tông nude.

– Tông da ấm: Với loại da này, bạn nên chọn những loại kem có tông vàng hay màu hồng đào nhé.

>>> coco shop beauty

>>> Xem thêm tại: https://gioitrithuc.com/nhung-ki-thuat-ke-mat-ma-nhat-dinh-ban-phai-biet/

                              https://trangtingiadinh.net/nhung-meo-don-giam-giup-ban-de-dang-phan-biet-my-pham-that-gia/

Rate this post