Cách thưởng thức rượu Sake Nhật thật ngon miệng

0
Cách thưởng thức rượu Sake Nhật thật ngon miệng

Trong những loại rượu được đánh giá cao và được săn đón hiện nay không chỉ tại Việt Nam mà còn trên khắp thế giới, không thể bỏ qua sự có mặt của rượu Sake Nhật. Không chỉ là mỹ tửu mà rượu Sake còn được xem là Quốc tửu của Nhật Bản, đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân nơi đây. Rượu Sake thơm ngon, đậm đà nhưng làm thế nào mới có thể thưởng thức hết được hương vị của rượu Sake thì cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây

Cách thưởng thức rượu Sake Nhật thật ngon miệng

Lịch sử của rượu Sake Nhật

Vào thế kỉ thứ 3 trước Công nguyên, người Nhật bắt đầu làm rượu Sake vì đây là khoảng thời gian sau khi người ta bắt đầu biết trồng lúa nước. Rượu Sake có nguồn gốc liên quan mật thiết đến giới quý tộc cung đình thời xưa ở Nhật, các đền thờ thiêng liêng. Mang trong mình bản chất cao quý, sang trọng, rượu Sake Nhật thời xưa được sử dụng bởi tầng lớp quý tộc, hoàng gia, sử dụng ở những nghi thức, lễ giáo thiêng liêng. Ngày nay, rượu này xuất hiện trên toàn thế giới và được ưa chuộng sử dụng.

Rượu Sake đối với người Nhật không chỉ là mang ý nghĩa như một loại thức uống giải khát, thức uống vui chơi mà nó còn mang trong mình những ý nghĩa thiêng liêng, gắn liền với thần linh, được sử dụng tại nhiều lễ hội truyền thống. Từ xa xưa, loại rượu gạo Nhật Bản này đã được xem trọng, sự xem trọng này còn thể hiện qua sự trân trọng và giữ gìn, bảo quản rượu của người Nhật.

Cách thưởng thức rượu Sake Nhật đúng cách

Cách thưởng thức rượu Sake Nhật thật ngon miệng

Rượu Sake Nhật được sử dụng một cách linh động mọi thời tiết khác nhau, trời nóng hay trời lạnh bạn vẫn có thể sử dụng được. Trong tiết trời se lạnh, bạn có đun rượu lên trong một cái ấm bằng gốm hoặc sứ ở nhiệt độ từ 40 đến 60 độ, không nên để quá sôi lên. Còn ngược lại, khi bạn muốn thưởng rượu trong những ngày thời tiết oi bức, bạn có thể để rượu trong tủ lạnh ướp ở một khoảng thời gian nhất định, rượu đủ lạnh làm một loại đồ uống vô cùng tốt cho sức khỏe.

Ngoài uống nóng và uống lạnh thì bạn có thể sử dụng rượu Sake với đá, trong những ly thủy tinh nhỏ. Nếu rót vào ly quá lớn, đá tan ra sẽ làm cho vị rượu nhạt đi. Đây chính là lý do mà người ta hay uống rượu này trong những ly nhỏ. Sake có thể sử dụng khi hòa chung với các loại trái cây, không chỉ có mùi vị truyền thống của rượu mà còn mang đến hương thơm thuần khiết từ trái cây. Rượu Sake Nhật đem hòa trộn với các loại rượu khác cũng mang đến hương vị rất đặc biệt.

===> Cách sản xuất rượu Sake của Người Nhật

===> Rượu sake Nhật Bản có gì đặc biệt cùng khấm phá

 

Cách thưởng thức rượu Sake Nhật thật ngon miệng
Rate this post