hạn chót đăng ký hóa đơn điện tử

0
hạn chót đăng ký hóa đơn điện tử

Công nghệ khoa học càng phát triển đòi hỏi tính ứng dụng vào thực tiễn cũng gia tăng theo tỷ lệ thuận. Nắm được bước tiến của thời đại, nhiều doanh nghiệp đã ứng dụng công nghệ thông tin vào các nghiệp vụ liên quan như kế toán, hành chính, nhân sự… Nổi bật trong số đó phải kể đến việc áp dụng triển khai mô hình điện tử mà cụ thể là hóa đơn điện tử đang được thi hành. Chỉ còn 9 tháng trước khi đến hạn chót đăng ký hóa đơn điện tử, nhiều doanh nghiệp đã và đang thực hiện công tác chuyển đổi từ sử dụng hóa đơn tự in truyền thống sang sử dụng hóa đơn điện tử.

Hóa đơn điện tử là loại hóa đơn mới được Bộ Tài Chính và Tổng cục Thuế áp dụng cho các doanh nghiệp kinh doanh hiện nay thay thế cho việc phát hành, sử dụng và làm hóa đơn truyền thống. Hóa đơn điện tử giúp cho việc quản lý và lưu trữ thông tin được dễ dàng và tiện lợi hơn, để từ đó mang lại hiệu quả, thành công cho công việc kinh doanh của doanh nghiệp cũng như giúp cho việc tính toán thuế được dễ dàng hơn.

Hóa đơn điện tử là một trong những sản phẩm công nghệ mang lại lợi ích bậc nhất cho người sử dụng. Không chỉ giúp tiết kiệm thời gian chờ đợi cũng như chi phí vận chuyển, đi lại, hóa đơn điện tử còn có tính an toàn bảo mật thông tin tối đa cho người sử dụng. Được thiết và quản lý bằng công nghệ tiến tiến, hiện đại, người dùng không phải lo bị mất cắp thông tin từ hóa đơn của mình.

hóa đơn điện tử

Chưa kể, việc tạo lập và trình bày hóa đơn điện tử được thực hiện qua mạng Internet giúp người bán có thể “chuyển phát” hóa đơn cho người mua chỉ cần qua Email, SMS,… Những lợi ích mà hóa đơn điện tử mang lại không chỉ ở giá trị hữu hình mà còn nằm ở giá trị vô hình, không thể quy đổi thành tiền.

Thời hạn bắt buộc để doanh nghiệp chuyển đổi sang hóa đơn điện tử không còn nhiều. Chỉ còn 9 tháng cho đến ngày 1/11/2020, doanh nghiệp cần chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, hạ tầng và con người một cách mau chóng và tốt nhất để áp dụng hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa và cung cấp dịch vụ, nhằm tránh tình trạng bị động hay rủi ro, chậm thời gian chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử.

9 tháng, một khoảng thời gian không quá dài và cũng chẳng quá ngắn, tuy nhiên trong khoảng thời gian này, doanh nghiệp có rất nhiều việc phải làm trước hạn chót đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử. Để việc lựa chọn đơn vị phát hành và cung cấp có uy tín, chất lượng và đảm bảo yêu cầu của doanh nghiệp, hãy tiến hành tìm hiểu và tham khảo thông tin ngay từ bây giờ.

https://dauhieumangthai.net/tam-su/

https://dauhieumangthai.net/cach-tinh-thue-thu-nhap-doanh-nghiep-tam-tinh-quy/

Rate this post