Dấu hiệu két sắt yếu pin hết  pin cách chữa trị

0
Dấu hiệu két sắt yếu pin hết  pin cách chữa trị

Pin chính là nguồn năng lượng giúp cho két sắt điện tử hoạt động, pin hỗ trợ mọi hoạt động của két điện tử như: đóng mở két sắt, thay đổi mã số két, chức năng báo động chống trộm… sau một thời gian dài sử dụng thường xảy ra hiện tượng két sắt còn pin nhưng không mở đượckét sắt hết pin khiến khách hàng không thể thao tác được gì hay mở két sắt ra. Ở bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu những dấu hiệu và cách mở két sắt điện tử khi pin yếu và hết pin.

két sắt điện tử hòa phát

Những dấu hiệu nhận biết khi pin yếu và hết pin:

– Két sắt còn pin nhưng không mở được:

  • Két sắt điện tử cũng thường xảy ra hiện tượng  báo pin ảo trên màn hình hiển thị còn rất nhiều pin nhưng thực ra pin đã yếu không đủ để sử dụng, lý do xảy ra trường hợp này là bởi vì két sắt lâu ngày không sử dụng không thực hiện việc đóng mở kiểm tra bảo dưỡng định kỳ.
  • Khi bấm mã số các ký tự nhảy loạn hay có các ký tự hình tròn nhảy khắp màn hình hiển thị
  •  Khi sử dụng màn hình vẫn sáng, khi bấm nút vẫn có tiếng âm thanh nhưng không hiển thị các con số khi bấm.
  • Có một số dòng két sắt đổi màu màn hình khi pin yếu, hoặc màn hình sẽ sáng mờ đi.

Màn hình tắt: đã cạn kiệt pin.

két sắt điện tử hòa phát1
 

Cách mở két sắt điện tử khi pin yếu, hết pin:

Khi két sắt điện tử bị yếu hay hết pin thì cách xử lý duy nhất là thay pin mới:

  • Với dòng két sắt điện tử có pin lắp ngoài thì các bạn chỉ cần tháo nắp đậy trên mặt điện tử ra, thay 4 viên pin mới vào là sử dụng bình thường(pin dùng cho két sắt là loại pin tiểu AAA bán rất nhiều tại các hàng tạp hóa).
  • Với két sắt điện tử pin lắp trong để mở két sắt thì hãy dùng hộp tiếp pin (phụ kiện đi kèm khi mua két sắt điện tử), cắm vào chân nguồn trên mặt bộ khóa điện tử hộp tiếp pin sẽ cung cấp năng lượng tạm thời để chúng ta có thể mở két sắt ra, sau khi đã mở két sắt ra chúng ta tháo nắp hộp pin ở phía sau cánh cửa thay pin mới vào là xong.
  • Trong trường hợp không có hộp tiếp pin thì chúng ta có thể dùng chìa khóa giải cứu (phụ kiện đi kèm khi mua két sắt) có dạng hình tròn kết hợp với chìa khóa chính, mở két ra, tháo nắp hộp pin và thay pin mới vào.

Sử dụng két sắt điện tử đúng cách và thay pin định kỳ

– Để không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng két sắt quý khách hàng cnên lưu ý đến việc kiểm tra bảo dưỡng và thay pin định kỳ cho két sắt (thông thường nên kiểm tra pin mỗi tháng 1 lần và thay pin 6 tháng 1 lần).

– Nên sử dụng những loại pin có chất lượng cao để đảm bảo thời gian sử dụng được lâu dài.

– Chìa khóa giải cứu hay hộp tiếp pin không được cất bên trong két sắt mà phải luôn để bên ngoài đề phòng trường hợp két sắt bị yếu pin hay hết pin.

két sắt điện tử hòa phát4

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong nội dung dấu hiệu khi két sắt yếu pin hết pin và cách khắc phục, nếu các bạn còn thắc mắc hay có ý kiến bổ xung vui long để lại bình luận dưới bài viết, ngoài ra để mua hay muốn biết thêm các thông tin bổ ích khác về két sắt các bạn hãy truy ngay: https://ketsathoaphat.com/ để đọc những thông tin chi tiết nhất.

 

 

 

 

 

Rate this post