Giảm cân tại nhà sau sinh an toàn hiệu quả

0
Giảm cân tại nhà sau sinh an toàn hiệu quả

Vấn đề cân nặng sau sinh luôn là mối quan tâm hàng đầu của các chị em phụ nữ. Nhiều mẹ sau sinh vì cân nặng và thân hình quá khổ đã cảm thấy tự tin, không muốn ra ngoài giao tiếp. Lâu dần sẽ dẫn đến stress nặng hơn có thể là trầm cảm sau sinh.

Vậy làm sao để có thể giảm cân sau sinh mà vẫn có sữa cho con bú vừa có thân hình thon gọn. Bài viết nay sẽ giúp các bạn thoát khỏi nỗi lo lắng này.

Nuôi con bằng sữa mẹ

Cho con bú được xem là cách giảm cân sau sinh an toàn và hiệu quả nhất. Nuôi con bằng sữa mẹ tốt cho cả mẹ va em bé. Một mặt mẹ có thể đốt cháy lượng calo thừa trong khi cho con bú, mặt khác giúp bé tăng cường sức đề kháng và phòng chống bệnh tật.

Kết quả hình ảnh cho cho con bú

Tuy nhiên, các mẹ phải lưu ý rằng trong ba tháng đầu cân nặng của bạn có thể sẽ không giảm, đôi khi còn tăng lên. Nguyên nhân là do bạn đang trong thời kì tiết sữa, cơ thể còn chưa hoạt động nhiều và lượng calo cũng tăng cao.

Chế độ ăn lành mạnh

Cơ thể của mẹ cần rất nhiều dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe của mẹ và sữa cho em bé bú cũng cần đủ chất. Nhiều mẹ quan niệm rằng phải cố gắng ăn thật nhiều để có sữa và sữa đảm bảo chất lượng cho con bú.

Kết quả hình ảnh cho ăn rau

Tuy nhiên các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng việc lựa chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng chứa ít calo và chất béo sẽ tốt cho cả mẹ và bé. Đồng thời sẽ giúp mẹ giảm cân.

Hãy lên một kế hoạch giảm cân với chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn vừa giảm cân sau sinh vừa cung cấp đủ dinh dưỡng tốt cho sữa mẹ và giúp cơ thể hồi phục.

Uống nhiều nước

Cơ thể người có đến 75% là nước. Vì vậy hãy uống nhiều nước để tăng sự trao đổi chất, thanh lọc cơ thể. Ngoài ra nước còn góp phần tăng lượng sữa mẹ.

Kết quả hình ảnh cho uống nước

Các mẹ cũng có thể áp dụng các bài thuốc giảm cân an toàn trong dân gian như uống  gạo lứt, lá chè vằng, … Hãy lên kế hoạch với mục tiêu uống ít nhất từ 1-2 lít mỗi ngày.

Tập thể dục

Cơ thể mẹ dsau sinh cân một thời gian để có thể phục hồi. Nhất là đối với các mẹ sau sinh mổ. Vì thế hãy tập thể dục khi cơ thể của mẹ cảm thấy ổn định. Hãy bắt đầu tư các bài tập nhẹ nhàng và nâng dần độ khó.

Nếu bạn không có thời gian đến phong tập các hoạt động thường ngày như bế bé đi dạo, đi bộ khi đẩy xe của bé cũng là một bài tập nhẹ nhàng. Hãy tranh thủ 30 phút mooic ngay khi con ngủ tập một bài yoga nhẹ nhàng để cơ thể được thoải mái và giúp cơ bắp dẻo dai hơn.

Kết quả hình ảnh cho tập thể dục

Việc tăng cân khi mang thai và sau sinh rất phổ biến mà mẹ nào cũng phải trải qua. Chính vì thế bạn không cần phải quá lo lắng. Hãy luôn giữ một tinh thần thoải mái và  hãy thử thư giãn bằng cách nghe các bản nhạc không lời như hòa âm đàn tranh, sao bau…và lên một kế hoạch giảm cân hợp lý để tốt cho cả mẹ và bé. Chúc các mẹ thành công nhé!

Giảm cân tại nhà sau sinh an toàn hiệu quả
Rate this post