Học Cao đẳng Dược để trở thành Dược sĩ như ông tôi

0
Học Cao đẳng Dược để trở thành Dược sĩ như ông tôi

Tôi lựa chọn Cao đẳng Dược Sài Gòn bởi chính ông là nguồn cảm hứng là tấm gương để tôi noi theo và tôi muốn mình trở thành một dược sĩ giỏi như ông

Người truyền lửa học Cao đẳng Dược đó chính là ông tôi

Ngay từ khi rất nhỏ người gia đình tôi đã hướng tôi đến ngành Y. Ông tôi là một Dược sĩ trong thời Việt Nam cộng hoà , ông tôi – người ông hằng ngày luôn làm tôi cười đến không biết trời và xóm làng rất yếu quý vì mỗi khi ai có bệnh là tới ông tôi tư vấn về ăn uống , dữ sức khỏe và dung thuốc sao cho hợp lý. 

Từ nhỏ Ông luôn dạy tôi những lời như triết lý hay giao huấn gì đó, thật sự tôi quá nhỏ để hiểu hết được những lời nói đó của ông. Ông luôn dạy tôi: “Lương y phải như từ mẫu”. Nếu đã bước chân vào ngành Y con phải luôn biết lấy nhân làm đầu, phải tận tâm với người bệnh. Họ đã gửi gắm cả sinh mạng cho con, là họ tin tưởng tuyệt đối vào con, con không được phụ lòng họ.

Đào tạo Cao đẳng Dược Sài Gòn uy tín

Đào tạo Cao đẳng Dược Sài Gòn uy tín

Và rồi tôi cứ thầm nghĩ và nuôi ước mơ từ nhỏ là sau này sẽ trở thành người làm trong ngành Dược Việt Nam như ông vậy. Rồi cuối cùng khi thi xong đại học, sau một thời gian hè nghỉ ngơi và suy nghĩ về con đường sự nghiệp mình đi. Ông đã động viên và cho tôi sự tự tin.

Xa quê hương để theo đuổi đam mê ngành Dược

Sau thời gian suy nghĩ tôi đã chọn theo đuổi ước mơ của mình từ nhỏ và bắt đầu tìm hiểu về các ngôi trường ngành Y. Tôi là người miền Bắc sống tại Bắc Ninh nhưng khi tìm hiểu về các ngôi trường, Tôi quyết định và đã chọn học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn ngôi trường nằm ở quận Bình Thạnh thành phố Hồ Chí Minh. Tôi đã xin gia đình quyết định xa quê hương xa gia đình để theo đuổi ước mơ của mình tại ngôi trường này. Một nơi mà tôi nghĩ có thể biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Và rồi tôi đã đên tận trường để thăm quan trường và đăng kí học tại đây. Tôi phải vừa học vừa làm nên việc đi lại học tập của tôi có chút khó khăn vì là ở phòng trọ và chưa quen với thành phố . Ngày đầu tiên tôi bước vào lớp mà được nhà trường sắp xếp đó là lớp Dược 1, khi bước vào lớp được gặp rất nhiều bạn mới họ ai cũng có vẻ ngại ngùng vì mỗi người đều từ một nơi chưa quen ai. Tôi được cô tin tưởng giao cho chức lớp trưởng và tôi sẽ cố gắng làm tốt nó.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo nhân viên Y Dược uy tín

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo nhân viên Y Dược uy tín

Sau 1 thời gian ngắn học cả lớp tôi đã làm quen với nhau và trò chuyện rất vui vẻ hòa đồng và đoàn kết. Chúng tôi luôn giúp đỡ nhau trong học tập mỗi buổi học đều rất vui vẻ sảng khoái đem lại cảm giác thích học hơn . Cũng như những chuyện cá nhân khi cần là cả lớp đều giúp đỡ nhiệt tình , tôi cũng được các bạn rất quý và tôi vui vì điều đó. Tôi rất vui khi là lớp trưởng và là thành viên trong lớp Cao đẳng Dược. Tôi cũng muốn được như ông và sẽ cố gắng vươn xa hơn, tôi cũng muốn là một người luôn giúp đỡ người khác lúc họ cần tôi nhất. Tôi nghĩ chỉ cần thấy được nụ cười của họ chắc là hạnh phúc lắm, niềm vui khi giúp người bệnh có thêm nghị lực trong cuộc sống, thấy được những nụ cười khi thấy được những người mà tôi giúp họ khỏi bệnh . Và tôi cũng sẽ vui với niềm vui của họ, buồn cùng nỗi buồn của họ. Thật sự để theo ngành Y không dễ dàng gì nhưng tôi sẽ cố gắng.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi trao niềm tin cùng sự cố gắng của mình, trường có các giáo viên giỏi, luôn tận tâm với nghề thầy thuốc chữa bệnh của mình. Trong vài tháng mới vào trường, tôi được giúp đỡ rất nhiều trong học tập cũng như thực hành. Các Thầy Cô nhà trường luôn chỉ dạy tỉ mỉ và tận tâm, truyền đạt hết tất cả những kiến thức cần thiết trong ngành để chúng tôi hiểu, về tính chất công việc mình làm trong tương lai. Khi chúng tôi không hiểu bài thì lại xin các thầy cô thêm buổi học hoặc là giành thời gian để giảng cho chúng tôi hiểu mới thôi các thầy cô đều đồng ý và giúp chúng tôi .

Thông báo tuyển sinh Cao Đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Thông báo tuyển sinh Cao Đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Và trường còn có thiết bị máy móc hỗ trợ học tập hiện đại nhất đáp ứng đầy đủ cho các ngành học như Xét  nghiệm, Nha khoa, Y học cổ truyền… giúp chúng tôi hiểu bài hơn thiết thực hơn rất nhiều, nó hỗ trợ rất nhiều khi học những tiết thực hành giúp chúng tôi rõ hiểu hơn cũng như tiếp cận được nhiều hơn về bài học. Và trường cũng có cantin trường sau mỗi tiết học chúng tôi lại xuống sân trường đá cầu,… hay vào căn tin ngồi uống ly nước trò chuyện, dường như tất cả mệt mỏi đều tan biến.

Tôi rất vui khi được học tại ngôi trường một môi trường sạch đẹp và là một ngôi trường mà tôi nghĩ không đâu có thể tốt hơn đối với tôi. Tôi tin tưởng vào thầy cô và ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ giúp tôi thực hiện được ước mơ mà tôi muốn từ nhỏ đặt chọn niềm tin vào ngôi trường mà tôi đã chọn.  Cũng giống như châm ngôn của trường: “Sâu Y Lý – Giỏi Y Thuật – Giàu Y Đức”, tôi sẽ cố gắng học tập rèn luyện và nâng cao bản thân để không phụ lòng Thầy Cô, gia đình đã tin tưởng vào tôi và đến ngày hôm nay tôi thật sự cảm thấy vinh dự, tự hào khi là sinh viên của nhà trường.

 

>> Xem thêm

Yếu tố thấp khớp là gì ? Tác dụng của yêu tố thấp khớp

Bà bầu có nên ăn đu đủ chín không?

Học Cao đẳng Dược để trở thành Dược sĩ như ông tôi
5 (100%) 1 vote