Hướng dẫn cách đánh phấn mắt đẹp nhất, tốt nhất cho những người mới tập make up.

0
Hướng dẫn cách đánh phấn mắt đẹp nhất, tốt nhất cho những người mới tập make up.

Sử dụng phấn mắt là bước trang điểm không hề đơn giản, nhất là đối với những bạn đang mới bắt đầu. Tuy nhiên, nếu thực hành thường xuyên và nắm được các bước cơ bản thì việc đánh phấn mắt đẹp hoàn toàn có thể nằm trong tầm tay của bạn. CocoShop sẽ Hướng dẫn cách đánh phấn mắt đẹp nhất, tốt nhất cho những người mới tập make up.

1. Dùng kem lót trước khi đánh phấn mắt.

Trước khi đánh phần mắt, bạn cần phải thoa một lớp kem lót mỏng cho vùng da này. Kem lót là bước bắt buộc phải có bởi nó không chỉ có tác dụng giúp màu mắt của bạn lên chuẩn và bền màu mà còn giữ cho phấn mắt ở đúng vị trí, không bị lem, trôi suốt cả ngày. Do đó, nếu bạn có mí mắt nhờn, tiết nhiều dầu hay đánh phấn mắt vào mùa hè thì hãy chú ý hơn đến vấn đề này.

Tùy vào thói quen hay sở thích cá nhân mà bạn có thể dùng ngón tay hoặc cọ để áp dụng kem lót cho mắt nhưng việc sử dụng cọ sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn một chút. Ngoài ra, mẹo nhỏ dành cho bạn là nếu không có hoặc chẳng may hết kem lót dành cho mắt thì bạn cũng có thể dùng kem che khuyết điểm để thay thế trước khi thực hiện việc đánh phấn mắt.

2. Sử dụng phấn mắt có tông màu trung tính lên phần bầu mắt.

Sau khi áp dụng kem lót, bạn sẽ bắt đầu đánh phấn mắt với một màu trung tính trước, tốt nhất là các màu nude, không quá sáng cũng không quá tối có trong bảng mắt. Bước này sẽ tạo một lớp nền làm cơ sở cho các bước đánh phần mắt sau đó đồng thời giúp bạn có được đôi mắt sâu và nổi bật hơn. Đặc biệt, nhờ hiệu quả khiến da đều màu hơn mà các màu mắt được đánh sau sẽ lên chuẩn cũng như giữ được lâu hơn.

Bạn có thể dùng ngón tay hoặc một cây cọ có phần lông mịn, bó không quá chặt với kích thước vừa phải để đánh phấn lên vùng bầu mắt (chú ý khu vực đánh phấn mắt nên nằm gọn từ hốc mắt trở xuống và có thể kéo dài ra đuôi mắt). Và nhớ, dù đánh phấn mắt cách nào thì bạn cũng hãy tán phấn thật đều tay, tránh để lại vệt hoặc không đều, khiến vùng thì quá đậm vùng thì quá nhạt. Khi đã quen hơn với việc đánh phấn mắt, bạn cũng có thể sử dụng thêm một chút phấn có màu tương tự như màu vừa dùng nhưng đậm hơn để phủ vào khoảng 1/3 phần đuôi mắt. Nó sẽ tạo hiệu ứng khiến mắt to, tròn hơn.

>>> bảng màu mắt

3. Sử dụng phấn mắt có tông màu đậm vào nếp gấp mí mắt.

Sau khi đã đánh phấn lên toàn bộ bầu mắt, bạn cần tiếp tục chọn một tông màu đậm hơn để nhấn vào phần nếp gấp ở mi mắt. Mẹo nhỏ để xác định màu sắc là nếu bạn có bảng mắt 3 màu hãy chọn màu tối nhất, nếu bạn có bảng mắt 4 màu thì hãy chọn màu tối thứ 3… Tuy nhiên, hãy nhớ rằng dù chọn màu gì thì nó cũng nên có cùng màu với màu phấn mắt bạn đã sử dụng ở bước trước để tạo độ tự nhiên và hài hòa cho khuôn mặt.

Ở bước này, bạn sẽ cần một cây cọ có đầu vòm, lông mềm hoặc bất cứ loại cọ mắt nào có thể kiểm soát được phần giới hạn của phấn mắt. Nguyên nhân là bởi ở bước này chúng ta không đánh phấn lên toàn bộ bầu mắt mà chỉ phủ từ phần mí mắt trở xuống. Để bắt đầu, bạn đưa cọ từ trong hốc mắt men theo nếp gấp của mí mắt rồi kéo hướng ra ngoài. Phạm vi đường phủ phấn nên mảnh, nhỏ ở đầu mắt và dày, rộng dần khi tiến về đuôi mắt. Để khiến màu mắt tự nhiên hơn, bạn tiếp tục dùng cọ tán đều tay để vùng chuyển tiếp màu được hòa trộn đều với nhau. Ngoài ra, nhớ phủ thêm một chút phấn mắt cho cả phần mi dưới của bạn để tạo tổng thể hài hòa hơn.

4. Đánh phấn mắt màu sáng lên vùng giữa bầu mắt.

Một chút màu mắt sáng nhấn vào giữa bầu mắt sẽ giúp bạn có được đôi mắt long lanh hơn. Chỉ cần chọn một màu phấn mắt sáng hoặc màu mắt nhũ trong bảng mắt và tán nó lên phần giữa của bầu mắt (dưới xương hốc mắt và trên nếp gấp mí mắt) là bạn đã tạo nên sự pha trộn hài hòa và liền mạch cho các màu mắt mà mình sử dụng. Với nhũ mắt, việc dùng ngón tay được xem là sẽ cho hiệu quả bám tốt hơn nên bạn có thể tham khảo và áp dụng.

5. Điều chỉnh màu sáng cho phần hốc mắt.

Bước đánh phấn mắt này có thể tạo hiệu ứng làm mắt trông to và sáng hơn đồng thời rất phù hợp với các sự kiện hay tiệc vào buổi tối. Bạn chỉ cần chọn màu sáng nhất bảng mắt, dùng cọ đầu nhỏ hoặc ngón tay út lấy phấn và ấn hoặc dặm nhẹ vào hốc mắt. Chú ý đừng sử dụng quá nhiều phấn cho vùng này vì nó có thể khiến mắt bạn trông mất tự nhiên.

Đánh phấn mắt là bước trang điểm không thể thiếu giúp bạn có được lớp makeup hoàn hảo. Vì vậy, nếu muốn làm đẹp cho bản thân thì trước hết bạn hãy học cách đánh phấn mắt cơ bản đồng thời thực hành thường xuyên để có thể sớm nâng cao khả năng và phục vụ cho nhu cầu của chính mình.

coco shop mỹ phẩm

>>> Xem thêm tại: https://vnphunu.net/phan-phu-kiem-dau-tot-nhat-danh-cho-da-nhon/

                              https://thuviendinhduong.com/top-nhung-loai-phan-phu-tuyet-voi-duoc-cac-chi-em-san-don/

Rate this post