Hướng dẫn cách xác định giới tính thai nhi sớm

0
Hướng dẫn cách xác định giới tính thai nhi sớm

Chắc hẳn khi mang thai, mẹ bầu nào cũng rất tò mò về giới tính của thai nhi. Việc xác định giới tính thai nhi sớm cũng giúp các mẹ phần nào giải đáp các thắc mắc khi chuẩn bị chào đón đứa con chào đời. Có nhiều gia đình lựa chọn phương pháp siêu âm để nhận biết giới tính thai nhi nhưng một số khác lại chọn cách để bình thường tự nhiên. Dưới đây chúng tôi xin tư vấn cho bạn cách xác định giới tính thai nhi sớm và hiệu quả nhất.

Khi nào có thể xác định được giới tính của thai nhi.

Từ tuần thai thứ 16 tới tuần thai thứ 20, mẹ bầu có thể thực hiện các siêu âm để kiểm tra giới tính bào thai. Tuy nhiên thường thì các cơ sở y tế thường không thông báo giới tính thai nhi trước 24 tuần để tránh các trường hợp nạo phá thai.

Bên cạnh việc siêu âm thì còn có một số phương pháp xác định giới tính thai nhi sớm như chọc nước ối hoặc sinh thiết gai nhau để xét nghiệm di truyền học để kiểm tra các bất thường và biến dị nhiễm sắc thể. Tuy nhiên những phương pháp này có nguy cơ dẫn tới sảy thai.

1. Phương pháp siêu âm trắng đen.

Hướng dẫn cách xác định giới tính thai nhi sớm siêu âm trắng đen

Đây là một trong các cách phổ biến để xác định giới tính thai nhi sớm nhất. Khi siêu âm thì bác sĩ sẽ dùng đầu dò của sóng âm để thu lại các hình ảnh thai nhi ở trong bụng mẹ. Siêu âm thai nhi không chỉ giúp xác định giới tính thai nhi mà còn phát hiện những dị tật bất thường của thai nhi.

2. Phương pháp siêu âm 3D.

 Hướng dẫn cách xác định giới tính thai nhi sớm siêu âm 3D

So với các phương pháp siêu âm truyền thống thì siêu âm 3D giúp mẹ nhanh chóng xác định giới tính thai nhi sớm nhất có thể. Trong tuần thai thứ 11-14 thì phương pháp siêu âm 3D có thể cho mẹ bầu biết được trong bụng đang là một bé trai hay bé gái.

3. Phương pháp xét nghiệm sinh thiết gai nhau.

Thử nghiệm này chủ yếu được sử dụng để kiểm tra những bất thường, biến dị trong bộ nhiễm sắc thể trong quá trình phát triển của thai nhi, thường được thực hiện ở tuần thứ 11, 12 của thai kì. Dù có thể xác định được giới tính của thai nhi sớm nhưng tiềm ẩn những rủi ro khá cao.

4. Phương pháp chọc dò nước ối.

Khi bác sĩ cảm thấy thai nhi có nguy cơ bị dị tật bẩm sinh hoặc các rối loạn do di truyền. Thông thường thì trường hợp này hay được các thai phụ lớn tuổi sử dụng.

5. Phương pháp xét nghiệm nước tiểu.

Việc xét nghiệm nước tiểu cũng là một trong số các phương pháp khá mới nhưng có thể cho bạn biết giới tính khi mang thai tuần thứ 10.

Đây là một phương pháp dù chính xác tới 90% nhưng lại tốn khá nhiều tiền.

 

Ngoài ra còn một số biện pháp dân gian để xác định giới tính thai nhi ví dụ như :

– Hình dáng bụng bầu : Nếu bụng cao thì bé là con gái và ngược lại là bé trai nếu bụng thấp. Tuy nhiên đấy là theo kinh nghiệm của cha ông tương truyền còn hình dáng còn phụ thuộc nhiều vào hình dáng cơ thể và trọng lượng hơn.

– Nhịp tim : Dựa vào nhịp tim nhanh hay chậm để chuẩn đoán giới tính thai nhi, bạn sẽ có một nàng công chúa nhỏ nếu nhịp tim vượt 140 nhịp/phút.  Theo một nghiên cứu khoa học thì không có sự khác biệt về nhịp tim thai trong vòng 3 tháng đầu tuy nhiên trước giờ G thì thai nữ thường có nhịp tim đập nhanh hơn những bào thai nam. Tuy nhiên phương pháp này lại mang lại hiểu quả không cao.

– Sự thèm ăn của mẹ bầu : Cha ông ta có câu cửa miệng đó là thèm ngọt sinh con trai, thèm chua sinh con gái. Tuy nhiên đây chỉ là những kinh nghiệm mà cha ông ta truyền lại chứ không hề có nghiên cứu khoa học nào chứng thực.

> Xem thêm :

Rate this post