Làm thế nào khi bị động thai?

0
Làm thế nào khi bị động thai?

Mang thai như là niềm vui của bất kì người phụ nữ nào. Phụ nữ khi mang thai rất nhạy cảm với mọi hoạt động và rất dễ ảnh hưởng tới thai nhi. Người ta hay gọi là động thai. Vậy động thai là gì và cách xử lý khi bị động thai như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm động thai

Động thai là khi âm đạo chảy một ít máu kèm theo mỏi vai và đau bụng. Đây được coi là điềm báo cho hiện tượng sảy thai. Hiện tượng này thường diễn ra ở những tuần đầu của thai kì. Trước khi đến với các cách xử lý khi bị động thai thì mời các bạn cùng tìm hiểu về những cách nhận biết động thai sau.

Các dấu hiệu động thai

lam-the-nao-khi-bi-dong-thai1

Mẹ bầu bị đau bụng dưới đột ngột, đau lưng và ớn lạnh rồi sau đó xuất huyết âm đạo. Đây là một trong những triệu chứng phổ biến. Dù có thể bị chảy máu rất ít với một đốm nâu nhỏ hoặc vệt máu màu hồng nhạt, đỏ tươi hoặc hơi nâu nâu khi thay quần lót hoặc vệ sinh sau khi đi toilet. Bên cạnh đó khi gặp phải một số dấu hiệu này thì mẹ bầu cũng nên đề phòng :

– Bụng dưới căng tức hoặc nặng nề, thi thoảng bị kèm đau lưng.

– Thử thai cho kết quả âm tính.

– Bánh nhau bị bóc tách khi siêu âm.

– Âm đạo tiết nhiều nhờn.

– Một số dấu hiệu mang thai bị mất đi.

Cách xử lý khi bị động thai.

Nếu sắp bị sảy thai thì thường không thể ngăn chặn. Khi có xuất huyết sớm lúc mang thai và chuẩn đoán nguy cơ bị sảy thai thì thai phụ nên bớt hoạt động hoặc nằm nghỉ trên giường. Y học hiện đại cho rằng rất ít khả năng để làm giúp giảm nguy cơ sảy thai nhờ một sự can thiệp nào đó.

Tuy nhiên bạn có thể giảm nguy cơ bị sẩy thai trong tương lai bằng cách chăm sóc tốt cho bản thân, ăn uống lành mạnh và bổ sung axit folic đồng thời nên thể dục thường xuyên và không hút thuốc.

lam-the-nao-khi-bi-dong-thai

Trong thời gian mang thai, khi bị bệnh nào thì bạn nên gặp bác sĩ để điều trị giúp an toàn cho cả mẹ và con.

Sảy thai không xảy ra do các hoạt động sinh hoạt thường ngày, các tai nạn nhỏ gặp phải, …

Nếu tần suất sảy thai nhiều lần thì bạn nên tới gặp bác sĩ để khám xét và điều trị, tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục kịp thời.

Phòng tránh động thai.

Để không phải bối rối trong các cách xử lý khi bị động thai thì các bạn nên phòng tránh và ngăn ngừa động thai bằng những biện pháp đơn giản sau đây :

Luôn giữ tinh thân thoải mái, không nên căng thẳng và stress giai đoạn mang bầu.

Ăn uống đầy đủ dưỡng chất nhất là các thực phẩm chứa chất đạm, hoa quả, rau tươi. Nghỉ ngơi và ăn uống khoa học cũng là một cách hiệu qua để tránh bị động thai.

Không nên lao động nặng và quan hệ trong những tháng đầu và cuối thai kì.

Tập luyện thể dục thể thao nhẹ nhàng phục vụ cho việc sinh đẻ sau này cũng như tăng cường sức khỏe.

Không sử dụng các chất kích thích

Khám thai định kì để phát hiện các dấu hiệu xấu kịp thời, từ đó tìm cách điều trị và phát hiện.

Rate this post