3 Cách lấy cao răng bằng dầu dừa hiệu quả và đơn giản tại nhà

0
3 Cách lấy cao răng bằng dầu dừa hiệu quả và đơn giản tại nhà

Cao răng nếu không được lấy thường xuyên sẽ gây ra các mảng bám cứng đầu, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Lấy cao răng bằng các phương pháp tự nhiên rất được ưa chuộng sử dụng bởi nó an toàn và có tác dụng khá tốt. Lấy cao răng bằng dầu dừa là một trong các cách hiệu quả nhất. Dưới đây là 3 cách lấy cao răng bằng dầu dừa đơn giản ngay tại nhà mà Nha khoa Quốc tế 108 muốn gửi đến bạn

Mục lục


Công dụng của dầu dừa đối với sức khỏe răng miệng 

Trong làm đẹp, dầu dừa là một nguyên liệu khá phổ biến và được nhiều người thích dùng. Dầu dừa giúp nuôi dưỡng tóc, chăm sóc da và cũng được dùng để loại bỏ cao răng, các mảng bám cứng đầu trong răng miệng. Đây là công dụng khá mới mẻ. 

Thành phần chủ yếu của dầu dừa là Acid béo. Nó có khả năng chống khuẩn, kháng viêm rất cao. Ngoài ra, dầu dừa Acid béo còn có thể ức chế hoạt động của nhiều vi khuẩn gây bệnh. 

Dầu dừa có tác dụng tốt đối với việc lấy cao răng 

Dầu dừa có tác dụng tốt đối với việc lấy cao răng 

3 cách lấy cao răng bằng dầu dừa 

Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra 3 cách sử dụng dầu dừa để lấy cao răng hiệu quả. 

Sử dụng dầu dừa nguyên chất

Bạn có thể sử dụng thay thế nước súc miệng bằng dầu dừa nguyên chất. Đây là phương pháp hiệu quả nhất để loại bỏ mảng bám trên bề mặt răng. Để có thể làm sạch cao răng trong vài phút, tiết kiệm tiền, bạn cần biết cách sử dụng dầu dừa đúng cách.

Nguyên liệu chính là dầu dừa nguyên chất. Sau mỗi lần đánh răng, cần sử dụng một lượng nhỏ và súc miệng trong 3-5 phút. Sau đó súc miệng bằng nước nhiều lần để tăng sức mạnh cho răng. Bạn cần kiên trì thực hiện thường xuyên trong 2-3 tuần để có hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, để làm mới hơi thở của bạn, bạn có thể thêm một ít tinh dầu bạc hà.

Đọc thêm:

Lấy cao răng bằng dầu dừa nguyên chất 

Lấy cao răng bằng dầu dừa nguyên chất 

Dầu dừa được kết hợp với baking soda

Với cách lấy cao răng bằng baking soda và dầu dừa, bạn chỉ cần trộn từng viên với nhịp từ 1 đến 1 cho đến khi nó đặc lại. Tiếp đó, hãy lấy hỗn hợp này để thay cho kem đánh răng và sử dụng nó như kem đánh răng thông thường.

Để có hiệu quả cao nhất, cần thoa dầu dừa kết hợp với natri bicarbonate liên tục trong 10 ngày. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng nó, chỉ sử dụng 2-3 lần một tuần, vì thành phần baking soda có khả năng làm trắng cao và có thể làm mòn men răng gây ra sự nhạy cảm của răng.

Kết hợp dầu dừa và baking soda 

Kết hợp dầu dừa và baking soda 

Dầu dừa kết hợp với bột nghệ

Sự kết hợp của dầu dừa và bột nghệ nhanh chóng loại bỏ tấm. Với phương pháp này, bạn phải trộn 1 muỗng cà phê bột nghệ với lượng dầu dừa phù hợp để làm cho hỗn hợp tuân thủ. Sau đó sử dụng hỗn hợp này để chải đều trên bề mặt răng giữa răng. Để bột nghệ ngâm trong men trong 2-3 phút, sau đó dùng nước ấm để súc miệng thật kỹ.

Nghệ và dầu dừa kết hợp với nhau để lấy cao răng 

Nghệ và dầu dừa kết hợp với nhau để lấy cao răng 

Lấy cao răng bằng dầu dừa là một cách đơn giản và rẻ tiền để làm điều đó. Là một phương pháp thủ công, phải mất một thời gian dài để có được hiệu quả mong muốn. Hơn nữa, cần phải kiên trì để mang lại hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian cũng như muốn có một phương pháp để lấy cao răng hiệu quả thì có thể đến các đơn vị nha khoa để được hỗ trợ vấn đề này. Hy vọng, với các thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ về cách lấy cao răng bằng dầu dừa, bạn đọc đã có thể lựa chọn được cho mình một giải pháp lấy cao răng an toàn, hiệu quả. 

5/5 - (1 bình chọn)