Nên độn cằm hay tiêm filler? Cái nào tốt hơn? Nên chọn cái nào để làm đẹp cải thiện cho đường nét khuôn mặt?

0
Nên độn cằm hay tiêm filler? Cái nào tốt hơn? Nên chọn cái nào để làm đẹp cải thiện cho đường nét khuôn mặt?

Nên độn cằm hay tiêm filler để cằm đẹp? – Giống như bất kỳ đặc điểm nào khác trên khuôn mặt giữa người này người kia, cằm cũng có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Trong đó việc sở hữu một chiếc cằm rõ ràng sẽ giúp tạo ra sự cân đối hài hòa và đẹp giữa mũi, cổ và má của bạn.

Ngược lại, cằm lõm (hay còn được gọi là cằm lẹm) vào có thể không cung cấp đủ cấu trúc để tạo ra sự phân biệt trực quan giữa mặt và cổ. Tương tự cằm nhỏ cũng có thể làm cho mũi của bạn trông to hơn. Do đó để khắc phục thì hiện nay có hai phương pháp là độn cằm và tiêm filler cằm. Vậy thì nên độn cằm hay tiêm filler?

 

Với thắc mắc nên độn cằm hay tiêm filler hẳn là câu hỏi lớn đang được đặt ra cho các chị em đang có nhu cầu cải thiện khuôn mặt nhất là vùng cằm. Do đó nhằm giúp các chị em có thể dễ dàng chọn lựa phương pháp làm đẹp phù hợp với mình nhất thì mình xin làm bài viết này để chia sẻ.

Nếu bạn đang bận tâm vì một chiếc cằm “yếu ớt” và kém xinh như bao người thì hiện nay có một số lựa chọn để giúp nâng cao cằm và mang lại sự cân đối về mặt thẩm mỹ hơn cho các đường nét trên khuôn mặt của bạn. Mà 2 trong số đó gồm có độn cằm và tiêm filler cằm. Vậy thì nên độn cằm hay tiêm filler cằm đây?

Thật sự mà nói để biết được phương pháp làm đẹp nào phù hợp với bạn nhất thì nó còn phụ thuộc vào nhu cầu và mục tiêu cá nhân của bạn. Trong đó việc tiêm filler thì chất làm đầy là một cách tuyệt vời để bạn có ngay một khuôn mặt mới nhưng chỉ duy trì trong thời gian ngắn. Và chỉ hiệu quả với những ai muốn thử trải nghiệm việc cải thiện cằm thì gương mặt sẽ thay đổi như thế nào. Tuy nhiên với phương pháp độn cằm thì giúp bạn có một chiếc cằm lâu dài hơn nếu như bạn muốn thay đổi mãi mãi.

Cụ thể hơn:

 1. Phẫu thuật độn cằm

Còn được gọi là phẫu thuật tạo hình gen, là một thủ thuật cổ điển để nâng cằm. Mà cụ thể quá trình này sẽ được bác sĩ cấy một mô cấy ghép có hình dạng giải phẫu, thường được làm từ silicon rắn, cấp độ y tế hoặc composite tương thích sinh học khác. Sau đó nó sẽ được đặt xung quanh xương cằm hiện tại của bạn thông qua một vết rạch ngắn được thực hiện bên dưới cằm hoặc bên trong miệng của bạn.

 

Sau khi thực hiện xong thì cằm độn sẽ tồn tại vĩnh viễn. Tuy nhiên nếu bạn muốn thay đổi thì cũng có thể tiến hành cấy ghép lại lần nữa bằng một cuộc phẫu thuật khác.

Một số ưu điểm của độn cằm:

 • Kết quả vĩnh viễn sau một liệu trình.
 • Có thể cải tiến đáng kể.
 • Độn cằm trông rất giống với xương cằm tự nhiên.
 • Nhiều tùy chọn về hình dạng, kích thước và hình chiếu cấy ghép để tùy chỉnh giao diện của bạn
 • Phẫu thuật ngắn với rủi ro an toàn rất thấp khi được thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có trình độ.
 • Sẹo không thể phát hiện sau khi lành.
 • Hút mỡ cổ hoặc nâng mũi cũng có thể được thực hiện đồng thời để nâng cao kết quả

Những lưu ý khi phẫu thuật độn cằm:

 • Yêu cầu gây mê, thường là gây tê cục bộ với thuốc mê qua đường tĩnh mạch hoặc gây mê toàn thân, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.
 • Chi phí trả trước cao hơn so với tiêm filler.
 • Bạn sẽ cần phải nghỉ dưỡng vài ngày để hồi phục sức khỏe.
 • Cần phẫu thuật bổ sung để tránh trường hợp đào thải.
 1. Phương pháp tiêm filler cằm

Cho kết quả tức thì, không phẫu thuật, không mất thời gian nghỉ dưỡng. Bởi khi tiêm chất làm đầy da ( của một số thương hiệu nổi tiếng hiện nay như Juvederm Voluma và Radiesse) có thể được tiêm vào những điểm quan trọng để tăng thêm thể tích bên dưới da và nâng cao một cách khiêm tốn các đường viền cằm và đường viền hàm. Tuy nhiên kết quả của phương pháp này chỉ duy trì tạm thời và thường kéo dài khoảng 12 – 24 tháng.

 

Những lợi ích chính của tiêm filler cằm:

 • Cải thiện ngay lập tức
 • Không cần tiến hành phẫu thuật xâm lấn hoặc cần thời gian nghỉ dưỡng lâu dài.
 • Không cần gây mê (chỉ cần gây tê tại chỗ).
 • An toàn và hiệu quả cho hầu hết bệnh nhân.
 • Chi phí trả trước thấp hơn so với độn cằm.
 • Các triệu chứng phát sinh sau tiêm sẽ tự biến mất.

Những lưu ý khi độn cằm:

 • Cần tái điều trị định kỳ để duy trì kết quả.
 • Nếu duy trì kết quả lâu dài thì chi phí sẽ cao hơn so với độn cằm.
 • Chất làm đầy không thể đạt được kết quả ấn tượng như độn cằm.
 • Trung tâm spa mà bạn chọn phải có kỹ năng và kinh nghiệm cụ thể về tạo hình khuôn mặt bằng chất làm đầy.

Vậy thì nên độn cằm hay tiêm filler?

Nếu như bạn đang lo lắng về việc phẫu thuật can thiệp dao kéo xâm lấn, nhưng bạn đã sẵn sàng làm một điều gì đó để cải thiện chiếc cằm của mình thì hãy xem xét đến việc tiêm filler cằm như một trải nghiệm. Mặc dù kết quả không quá ấn tượng với chất làm đầy, nhưng những cải tiến sơ bộ cũng đủ để bạn cảm nhận được những gì mà kết quả độn cằm có thể đạt được. Ngoài ra, nếu bạn chỉ cần cải thiện một cách khiêm tốn để có được đường nét cằm như ý, thì chất làm đầy có thể giúp bạn đạt được điều này; mà không cần phẫu thuật.

Điều đó có nghĩa là nếu bạn chọn tiêm filler thì sẽ bạn dễ dàng mường tượng được kết quả khuôn mặt của mình sẽ hoàn mỹ như thế nào nếu độn cằm. Để rồi từ đó giúp bạn dễ dàng quyết định “chơi tất tay” đầu tư vào công cuộc phẫu thuật lớn hay không. Cũng có thể hiểu là việc tiêm filler sẽ giúp bạn trải nghiệm và đưa ra quyết định có nên thay đổi vĩnh viễn chiếc cằm của mình hay không.

Hy vọng với những chia sẻ được nêu ở trên phần nào giúp bạn đưa ra quyết định nên độn cằm hay tiêm filler. Một lần nữa chúc bạn sớm sở hữu một diện mạo ưng ý nhất và có một phiên bản hoàn hảo hơn hiện tại.

Xem thêm: Tiêm filler cằm cần lưu ý những gì?

https://dauhieumangthai.net/cach-lam-cang-da-mat-an-toan-va-hieu-qua-nhat/

https://dauhieumangthai.net/10-cach-tri-mo-bung-hieu-qua/

Rate this post