Những đặc điểm của quá trình thụ thai

0
Những đặc điểm của quá trình thụ thai

Bạn đang thắc mắc về các vấn đề xung quanh tới việc mang thai. Ngoài những cách nhận biết có thai chính xác được chúng tôi đề cập ở bài viết trước thì bạn cũng nên tìm hiểu những đặc điểm của quá trình thụ thai mà dauhieumangthai.net sẽ chia sẻ ở bài viết này.

Sau khi quan hệ và có xảy ra quá trình xuất tinh thì hai bên chẳng thể làm gì ngoài việc cầu nguyện có phép màu xảy ra trong cơ thể người con gái. Theo như chuyên gia chia sẻ, lúc này người phụ nữ nên nằm ngửa với cái gối kê dưới hông trong 20-30 phút để lợi dụng lực hấp dẫn để giúp tinh trùng bơi nhanh hơn tới gặp trứng đang đợi.

Diễn biến, đặc điểm của quá trình thụ thai.

Khi bạn và chàng vẫn đang phấn khích và hứng thú sau cuộc mây mưa thì trong cơ thể người con gái đang có vô số những hoạt động. Hàng triệu tinh trùng đang hăng say đi tìm kiếm trứng để làm bạn. Và đây không phải là một cuộc gặp mặt dễ dàng. Trở ngại thứ nhất chính là độ axit trong âm đạo có thể giết tinh trùng. Sau đó là chất nhầy ở cổ tử cung như một mạng lưới không thể đi qua trừ khi trong một hoặc hai ngày bạn dễ thụ thai nhất. Mạng lưới này này dần được nới ra và ngay cả lúc này, một vài “tinh binh” khỏe nhất mới có thể đi qua ải này. Chưa dừng lại ở đó, các “tinh binh quả cảm” cuối cùng còn sống sót vẫn còn cả một chặng đường dài phía trước. Những tinh trùng này phải di chuyển một đoạn đường khoảng 20 cm ( từ cổ tử cung tới ống trứng với tốc độ 2 – 3mm/phút. Những tinh binh nhanh nhất để gặp được trứng trong ít nhất 45 phút, trong khi đó những tinh binh chậm nhất có thể mất tới 12 giờ. Khi chưa tìm thấy quả trứng nào trong ống dẫn trứng ở thời điểm giao cấu, chúng có thể vẫn lì lợm ở đó tối đa thêm 72 giờ nữa.

đặc điểm quá trình thụ thai

Chỉ có vài chục tinh trùng may mắn được gặp trứng còn lại đều bị mắc kẹt, thất lạc có thể do đi vào ống dẫn trứng không có trứng rụng hoặc bị “thiệt mạng” trên đường đi. Với một số ít chàng tinh binh được tới gần trứng thì cuộc chiến giành quyền lực thực hiện quá trình thụ thai vẫn chưa dừng lại. Chúng phải hoạt động điên cuồng để thâm nhập vào lớp vỏ bọc bên ngoài của trứng để tiến vào trong trước đối thủ của mình làm được việc này. Khi tinh trùng đã xuyên qua lớp vỏ trứng, ngay lập tức trứng sẽ khiến lớp vỏ ở lại và gây trở ngại với các tinh trùng khác.

> Xem thêm :

Xong xuôi các giai đoạn trên thì quá trình thụ thai diễn ra trong 24 giờ khi mà một tế bào mới được tạo ra nhờ sự kết hợp giữa tinh trùng và trứng .Khi các nhóm tế bào này tức phôi thai được chuyển tới ống dẫn trứng để bám vào thành tử cung và làm tổ.

Một số trường hợp bị mang thai ngoài tử cung. Với đặc điểm của quá trình thụ thai này thì bạn nên dùng thuốc để ngăn chặn sự phát triển. Nếu thai lớn thì phải phẫu thuật để lấy nó ra, tránh không ảnh hưởng tới ống dẫn trứng.

Đặc điểm của quá trình thụ thai cuối cùng có thể mất tới 3 ngày hoặc hơn, nó có thể mất thêm vài tuần hoặc tới khi bạn thấy mình bị chậm kinh và có thể nghi ngờ bạn có thể có thai.

Rate this post