Những điều bạn cần biết về đèn led thanh ray

0
Những điều bạn cần biết về đèn led thanh ray

Trong hệ thống chiếu sáng kết hợp trang trí hiện nay có rất nhiều loại đèn được sử dụng như đèn panel, đèn thả trần, đèn hắt trần,…và bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về một dạng đèn chiếu sáng tạo điểm nhấn đó là đèn led thanh ray.

Khái niệm đèn led thanh ray

Đèn led thanh ray hay còn gọi là đèn rọi ray là loại đèn được sử dụng nhiều trong các cửa hàng trưng bày sản phẩm với mục đích chiếu sáng tạo điểm nhấn cho khu vực đó. Nó được cấu tạo từ một loại đèn có hình trụ có phần chân đèn cứng kết nối với một thay ray được cố định trên trần nhà với các bóng hoạt động độc lập rất dễ dàng trong quá trình lắp đặt, sửa chữa; ngoài ra trụ đèn còn có thể thay đổi được góc chiếu sáng một cách linh hoạt.

Ưu điểm của nó là có thể thay đổi góc chiếu sáng, đèn sử dụng công nghệ chiếu sáng led nên rất tiết kiệm điện năng nhưng vẫn cung cấp được một lượng ánh sáng lớn. Thông thường, ở các khu vực chiếu sáng phổ biến như showroom, phòng chụp ảnh thì người ta sử dụng loại đèn led thanh ray có công suất 10, 20 đến 30w là chủ yếu.

Những điều bạn cần biết về đèn led thanh ray

Phân loại các dạng đèn led thanh ray

Đèn thanh ray có nhiều dạng khác nhau nhưng mục đích sử dụng của nó là dùng để chiếu sáng một chi tiết nhằm làm nổi bật chi tiết đó. Có ba dạng đèn led thanh ray trên thị trường đèn chiếu sáng hiện nay.

Loại đèn led thanh ray có thân đèn phẳng và tròn: Với phần chao đèn dạng phẳng và hình tròn loại đèn này được sử dụng nhiều trong trang trí các shop thời trang mang phong cách hiện đại, trẻ trung, năng động. Đối với loại đèn có thân đèn xoắn thì đặc điểm nổi bật của nó là thiết kế chắc chắn, phù hợp chiếu sáng trong các xưởng sản xuất công nghiệp, các nhà máy chế biến, nó có độ bền tốt nhất trong môi trường ẩm ướt so với các loại đèn thanh ray khác.

Bên cạnh đó, đèn led thanh ray với thân đèn xoay với nhiều góc khác nhau giúp điểu chỉnh độ sáng cho nhiều khu vực và sự linh hoạt trong thay đổi vị trí các góc cần chiếu sáng. Do vậy, khi thiết kế hệ thống chiếu sáng sử dụng đèn led thanh ray chúng ta nên dựa vào mục đích sử dụng và phong cách thiết kế cửa khu vực cần chiếu sáng để lựa chọn mẫu đèn phù hợp.

Những điều bạn cần biết về đèn led thanh ray

Những thông số kỹ thuật của đèn led thanh ray

Khi lựa chọn đèn led thanh ray, chúng ta thường quan tâm đến những thông số quan trọng dưới đây:

Thứ nhất là góc chiếu của đèn, bởi vì chức năng của đèn led thanh ray rọi là chiếu sáng làm nổi bật một điểm hay một khu vực, do vậy góc chiếu snasg của nó thường dao động từ 15-60 độ để giúp ánh sáng không bị phân tán nhiều vào những khu vực khác.

Thứ hai là về nhiệt độ màu, nhiệt độ màu là thước đo màu sắc phát ra của ánh sáng và được tính bằng đơn vị Kevin (kí hiệu là K), bạn nên để ý vào thông số nhiệt độ màu này để lựa chọn được loại ánh sáng phù hợp với nhu cầu của bạn như ánh sáng trắng mát (5000K- 8500K) hay ánh sáng trung tính (3700K- 5000K).

Thứ ba là về độ hoàn màu của đèn, độ hoàn màu là sự phản ánh màu sắc của sản phẩm mà nó chiếu sáng, do đó, loại đèn có độ hoàn màu càng chuẩn thì sản phẩm được trung bày dưới ánh sáng này càng chân thực so với màu gốc của nó bao nhiêu thì càng lấy được sự tin tưởng của khách hàng bấy nhiêu.

Bài viết trên cung cấp một số thông tin cơ bản nhằm giúp bạn bỏ túi những lưu ý khi sử dụng loại đèn led thanh ray đang được ưa chuộng trong hệ thống chiếu sáng hiện nay.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Bí quyết giữ gỗ công nghiệp ốp trần trong nhà luôn bền đẹp trong thời gian dài sử dụng

>>> Nước hoa hồng BB lab làm mềm da, ẩm mượt vượt trội

Rate this post