Những điều mẹ bầu nên biết trước ngày sinh

0
Những điều mẹ bầu nên biết trước ngày sinh

Hầu hết tới thời kì sắp “vỡ trứng” thì các mẹ bầu đều có cảm giác bồn chồn, lo lắng. Tuy nhiên, điều này lại hoàn toàn không tốt một chút nào bởi nó có thể ảnh hưởng tới hệ thần kinh trung ương làm ức chế cơn co thắt và gây kéo dài quá trình sinh nở. Vậy bài viết về những điều cần biết khi sắp sinh sẽ giúp các mẹ bầu “vượt cạn” suôn sẻ hơn.

1. Không nên nằm nhiều

Sự tăng cân của cơ thể và việc mang thêm một sinh linh nữa trên người sẽ khiến mẹ bầu cảm thấy nặng nề và cảm thấy lười biếng, chỉ muốn nằm dài nghỉ ngơi. Thế nhưng điều này hoàn toàn không tốt. Các chuyên gia khuyên rằng nên tập thể dục hoặc vận động nhẹ nhàng và đặt biệt là trong những tháng cuối thai kì. Điều này sẽ giúp mẹ bầu sinh nở suôn sẻ và dễ dàng hơn rất nhiều.

những điều cần biết khi sắp sinh

2. Bớt lo âu suy nghĩ.

Hầu hết các mẹ bầu đều có cảm giác lo lắng, bồn chồn và sợ hãi nhưng lại không tìm hiểu về những điều cần biết khi sắp siêu. Điều này gây khó khăn và ảnh hưởng rất lớn tới hành trình vượt cạn. Khi mẹ bầu sợ hãi các cơn đau đẻ sẽ khiến cổ tử cung bị co thắt, ức chế hoạt động nên quá trình chuyển dạ kéo dài hơn hoặc thậm chí gây khó đẻ.

Không chỉ thế, mẹ bầu cần chuẩn bị tinh thần thoải mái và vui vẻ trước khi sinh. Tâm trạng không vui của người mẹ có thể ảnh hưởng lớn tới quá trình mà bé cưng chào đời.

3. Vệ sinh “ cô bé” không đúng cách.

Bình thường thì việc thụt rửa âm đạo sâu là việc không nên làm và không được các chuyên gia khuyến khích. Với tình trạng hiện tại thì “cô bé: đang trong giai đoạn sung huyết vì vậy việc thụt rửa càng nên hạn chế. Mẹ bầu chỉ nên vệ sinh bằng nước sạch hoặc dung dịch vệ sinh. Vệ sinh từ phía trước trở đi để không cho vi khuẩn di chuyển từ hậu môn tấn công cửa mình.

4. Cẩn thận trong chuyện ăn uống.

Những điều cần biết khi sắp sinh

Trong cuối thai kì, thai nhi hầu như đã hình thành đầy đủ và ổn định hơn nên nhiều mẹ bầu “dễ dãi” hơn trong vấn đề ăn uống của mình. Tuy nhiên, một trong những điều cần biết khi sắp sinh, đối với chuyện ăn uống này là không nên ăn các thực phẩm sống hoặc chưa chín kĩ vì nó dễ bị nhiễm khuẩn và chứa nhiều kí sinh trùng.

5. Tìm hiểu về những dấu hiệu sắp sinh.

Theo một nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ có khoảng 5% trẻ sơ sinh chào đời đúng ngày dự sinh. VÌ thế biết được các dấu hiệu sắp sinh sẽ giúp mẹ bầu chuẩn bị tốt hơn. Hãy cùng theo dõi và ghi nhớ các dấu hiệu dưới đây nhé :

– Bụng bầu có hiện tượng tụt xuống : Trước một vài tuần trước khi sinh thì hiện tượng này thường xảy ra.

– Cửa mình mở dần : Mức độ mở của cổ tử cung cũng tùy vào sức khỏe của mỗi mẹ bầu.

– Thường xuyên bị chuột rút và đau lưng.

– Dịch tiết âm đạo tăng nhiều.

– Cơn co thắt diễn ra với tần suất nhiều lần và nhất định. ( khoảng 5 phút/lần)

Trên đây là những điều cần biết khi sắp sinh, mẹ bầu nên chú ý và ghi nhớ để có thể có một hành trình vượt cạn suôn sẻ và thành công.

> Xem thêm :

 

 

Rate this post