Những lưu ý cần biết cho chị em phụ nữ mang thai lần đầu

0
Những lưu ý cần biết cho chị em phụ nữ mang thai lần đầu

Lần đầu mang thai chị em phụ nữ chắc chắn sẽ gặp phải rất nhiều  vấn đề, bên cạnh cảm xúc hạnh phúc và vui sướng là sự thay đổi từng ngày của cơ thể. Do đó chị em sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ khiến cho chị em cảm thấy lơ ngơ và không biết  phải làm như thế nào. Ở bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn những  lưu ý cần biết cho chị em phụ nữ mang thai lần đầu. Hãy cùng đi tìm hiểu với mình nhé.

1. Các dấu hiệu khi mang thai 

Có em bé là điều vô cùng tuyệt vời và bất cứ chị em nào đang có mong muốn sinh em bé đều mong muốn điều đó. Chính vì thế khi có những biểu hiện mang thai như mất kinh nguyệt, nôn ói , tâm trạng thay đổi thất thường, đau ngực, thèm ăn chua…chị em sẽ mặc định rằng mình đã mang thai, có những trường hợp chỉ là báo động giả, khiến chị cảm thấy thất vọng. 

Do đó khi có dấu hiệu mang thai bạn nên dùng que thử thai nếu đúng có baby hãy đến bác sĩ để siêu âm để cho kết quả chính xác nhất.

2. Khám thai định kỳ 

 

Để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé bạn nên đi khám thai định kỳ mỗi tháng một lần, các buổi khám thai sẽ giúp bạn biết được sự phát triển của con theo từng ngày đồng thời tạo cảm giác yên  tâm hơn.

3. Tìm hiểu về sức khỏe gia đình

Khi mang thai bạn nên tìm hiểu xem gia đình nội ngoại hai bên có ai bị mắc bệnh di truyền gì không để chuẩn bị tâm lý trước đồng thời có biện pháp ngăn ngừa kịp thời nhất.

4. Tiêm vacxin 

Trong mỗi giai đoạn thai kỳ bạn sẽ được bác sĩ nên tiêm loại vắc xin gì và nó có tác dụng ra sao. Khi mang thai sức khỏe của chị em thường yếu do sức đề kháng kém do đó rất dễ bị ốm hoặc lây nhiễm bệnh sang cho con ngay từ trong bụng mẹ. Vì thế tiêm vắc xin sẽ là giải pháp hữu hiệu cho mẹ bầu 

5. Sử dụng thực phẩm 

Đây là điều tưởng trừng đơn giản nhưng hết sức quan trọng, bạn nên tìm hiểu kỹ xem nên ăn và không nên ăn gì trong thời kỳ mang thai. 

Hiện nay, các  các thương lái mua hàng Trung Quốc giá rẻ không rõ nguồn gốc sau đó bán cho người sử dụng, những thực phẩm này có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật khá cao khi ăn vào cơ thể sẽ gây ra những dị tật thai nhi, hay thai chết lưu…

Lời kết : Trên đây là những lưu  ý cần biết cho chị em phụ nữ mang thai lần đầu, hy vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết! 

Tư thế nằm khi mang thai theo từng giai đoạn của thai kỳ

Bí quyết ăn uống cho mẹ mang thai để con khỏe mạnh thông minh

Nguồn : https://ochivi.com/

 

 

 

Rate this post