Những Tips mặc trang phục công sở đúng quy chuẩn

0
Những Tips mặc trang phục công sở đúng quy chuẩn

Trang phục công sở là yếu tố quan trọng thể hiện hình ảnh của công ty. Vì vậy, hầu hết mọi chỗ làm đều chú ý điều này và yêu cầu nhân viên thực hiện đúng theo quy định. 

Mặc trang phục công sở sao cho thật đẹp và hợp thời, lịch sự là điểu mà hầu hết tất cả mọi người đều quan tâm. Nhưng không phải ai cũng biết cách phối đồ sao cho phù hợp với bản thân mình. Bài viết dưới đây sẽ là những tips giúp bạn mặc đẹp nơi công sở theo đúng chuẩn hiện hành. 

1. Những quy định nên tuân theo khi mặc trang phục công sở 

Không cần phải mặc quá truyền thống, khắt khe, cũ kỹ nhưng bạn cũng phải tuân theo những quy tắc ngầm trong công sở để đạt được hiệu quả công việc, thuận mắt người nhìn. 

Không ăn mặc quá hở hang 

Các loại vải trong suốt, xuyên thấu sẽ không phù hợp để lựa chọn cho trang phục công sở. Nó sẽ thấy tất cả phần bên trong của bạn. Điều này gây mất thiện cảm cho người ngắm. Thậm chí, một số người công ty sẽ đánh giá không tốt về bạn, gây mất hình tượng người mặc. 

Không phải cứ ăn mặc kín đáo là xấu và không đẹp. Bạn có thể mặc những bộ trang phục công sở hơi hở phần trên và bó người để tôn được dáng, những ưu điểm của cơ thể. 

Nếu vẫn thích mặc những loại váy/ áo trong suốt, xuyên thấu, bạn nên mặc thêm một chiếc áo nhỏ bên trong hoặc thêm một số điểm nhấn nhỏ cho trang phục thêm rực rỡ. 

Không nên mặc áo hai dây hay ba lỗ đến công ty 

Đây là hai loại áo kiêng kỵ nhất không được mặc đến chỗ làm. Nó sẽ khiến người đối diện cảm thấy thiếu tôn trọng khi giao tiếp với bạn.Bởi hai loại áo này vốn được sử dụng khi ở nhà hoặc đi chơi, nó mang cảm giác thiếu lịch sự, không phù hợp để diện đến nơi làm việc. 

Tuy nhiên, để cảm thấy thoải mái hơn khi đi làm, bạn có thể mặc áo hai dây hoặc áo 3 lỗ bên trong đi cùng với áo vest khoác bên ngoài để giúp phái nữ gợi cảm hơn nhưng vẫn không thể hiện sự mất lịch sự đối với người đối diện. Phong cách này được nước ngoài rất ưa chuộng và đây là mẫu trang phục khá hot trong nơi công sở. Nó khiến người mặc cảm thấy thoải mái nhưng vẫn không quá hở hang. 

Ăn mặc sạch sẽ và gọn gàng

Dù bạn mặc một bộ trang phục công sở đắt tiền đến đâu nhưng lại luộm thuộm và nhàu nát sẽ vô cùng mất điểm. Nó sẽ giảm độ đẹp của trang phục đó. Nên dành khoảng 5 – 10 phút mỗi ngày để là quần áo thật phẳng và gọn gàng hơn. Dù trang phục đó có cũ nhưng nếu sạch sẽ và thơm tho, đi cùng sự gọn ghẽ sẽ giúp tăng điểm cho bộ quần áo ấy hơn rất nhiều lần. 

2. Lựa chọn loại trang phục phù hợp cho từng đặc điểm của ngành nghề 

Đây là điều bạn cần phải lưu ý khi chọn mua trang phục công sở. Nên dựa vào ngành nghề mà bạn đang làm để lựa sao cho phù hợp nhất. Đối với môi trường công ty, bạn nên diện những bộ quần áo công sở là áo sơ mi đi cùng váy dài đen, với con trai là áo sơ mi và và vạt đi cùng quần tây và giày da. 

Thông thường, đa số các công ty sẽ thiết kế trang phục chung cho tất cả mọi người đều mặt. Bên phía trước có gắn lô gô của công ty đó. 

Nếu công ty nào cho mặc đồng phục tự do khi đi làm thì bạn có thể tùy từng trường hợp mà mặc cho phù hợp. Đối với kiểu này, bạn nên  dựa vào một số mẹo ở trên để phối sao cho phù hợp nhất. Đa dạng các kiểu kết hợp để làm mới mình mối ngày, thêm điểm nhấn cho trang phục bằng các phụ kiện như túi xách, vòng, đá đính trên áo.,.. 

Vào những dịp phải giao dịch với đối tác hoặc thuyết trình trong các buổi họp quan trọng, bạn nên mặc trang phục công sở đúng quy định chuẩn nhất là áo sơ mi trắng cùng quần tây/ váy dài, bên ngoài khoác áo vest sẽ thể hiện sự lịch sự và được người khác tôn trọng hơn. 

Nên phối màu trang phục sao cho hài hòa để hợp mắt người ngắm. Bên cạnh đó là dựa vào đặc điểm của cơ thể bạn để tôn lên những điểm tốt và làm nhòa điểm xấu bằng trang phục, phụ kiện.

>> Xem thêm:

Các loại trang phục truyền thống ở Thái Lan

Top các mặt hàng thời trang order nhiều nhất trong mùa đông

Những Tips mặc trang phục công sở đúng quy chuẩn
Rate this post