[Hỏi đáp] Nên niềng răng sứ không?

0
[Hỏi đáp] Nên niềng răng sứ không?

Đối với phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ, niềng răng là phương pháp có rất nhiều lựa chọn, với các dụng cụ nha khoa khác nhau dùng thun, dùng kẽm, sử dụng chất liệu mắc cài nào, liệu trình là gì. Mỗi một dụng cụ đều có ưu nhược điểm khác nhau, mỗi thể chất của từng người lại có liệu trình niềng răng, thời gian niềng dài ngắn khác nhau. Chính vì vậy nên nhiều khi gây hoang mang đến cho bạn đọc. Đặc biệt có một vấn đề không thể không nhắc đến mà ai cũng thắc mắc là niềng răng sứ sẽ được Nha khoa Oze giải đáp ngay sau đây, thông qua bài viết này!


“Nên niềng răng sứ hay không?” và nỗi băn khoăn của mọi người

“Nên niềng răng sứ hay không?” và nỗi băn khoăn của mọi người

I. Niềng răng sứ là gì?

Niềng răng sứ hay cụ thể hơn là niềng răng mắc cài sứ là việc bác sĩ sử dụng các khí cụ chuyên biệt, mắc cài, dây cung để “ép” răng về đúng vị trí cung răng và khớp cắn tiêu chuẩn, nhìn chung khá giống với phương pháp niềng răng truyền thống. Điểm khác biệt duy nhất chính là niềng răng sứ sử dụng chất liệu mắc cài sứ cao cấp, tính thẩm mỹ được đánh giá cao do có màu trùng với màu răng. Phương pháp này thường được những người có công việc yêu cầu ngoại giao nhiều sử dụng, người khác nhìn vào sẽ khó để nhận ra bạn đang niềng răng, khắc phục được nhược điểm của niềng răng truyền thống.

Người khác nhìn vào sẽ khó nhận ra là bạn đang niềng răng

Người khác nhìn vào sẽ khó nhận ra là bạn đang niềng răng

II. Trường hợp nào thì nên niềng răng sứ?

Những trường hợp mà niềng răng truyền thống có thể giải quyết thì niềng răng sứ cũng vậy, như hô, móm, răng mọc lệch, răng thưa. 

Phương pháp niềng răng sứ thích hợp cho các trường hợp răng mọc lệch lạc nặng hơn hẳn nếu so sánh với niềng răng bằng khay niềng. Sử dụng khay niềng trong suốt được nhiều người khuyên dùng với ưu điểm về thẩm mỹ trong quá trình niềng, tuy nhiên, chi phí quá lớn, lại không thích hợp với những trường hợp răng bạn bị xô lệch quá nhiều. Hiệu quả đem lại của niềng răng sứ không những cao mà còn không gây khó chịu trong quá trình niềng như mắc cài truyền thống. 

Đọc thêm: Lợi ích của việc niềng răng

Review Nấm Linh Chi Ganoderma lucidum một món quà tặng vô giá của thiên nhiên

Thật như đùa với 7 cách tăng cân cho người gầy nhanh nhất tại nhà

Hiệu quả niềng cao, trong quá trình niềng cũng không gây khó chịu

Hiệu quả niềng cao, trong quá trình niềng cũng không gây khó chịu

III. Ưu điểm của niềng răng sứ

– Niềng răng sứ được thiết kế nhỏ gọn, màu sắc trắng ngà, trùng với màu răng, đem lại tự tin hơn nhiều cho người niềng so với các mắc cài khác

– Hiệu quả chỉnh nha mà niềng răng sứ mang lại cũng khá cao, khả năng chịu lực và bám chắc trên bề mặt răng cao, nhờ vậy mà răng dễ dàng trở về vị trí đúng trên cung hàm.

Chất sứ chịu lực tốt, khả năng bám tốt nên răng có điểm tựa để kéo về vị trí

Chất sứ chịu lực tốt, khả năng bám tốt nên răng có điểm tựa để kéo về vị trí

– Trong quá trình niềng sẽ không gây đau nhức, mắc cài sứ có cấu tạo nắp trượt, cố định dây cung, giảm được đáng kể việc ma sát giữa lưỡi và dây cung, sẽ không phải lo lắng về cảm giác ê buốt kéo dài

– Hợp kim sứ để làm mắc cài sứ là hợp kim vô cùng vững chắc, các chất liệu an toàn với sức khỏe, các chất vô cơ, không lo kích ứng. Hơn nữa, mắc cài sứ lại không có những góc cạnh sắc nhọn, không vướng víu, xước mô mềm trong miệng. 

– Không phải lo lắng việc bung sút mắc cài trong quá trình niềng. Đã được thay đổi và cải tiến nhiều so với trước, niềng răng sứ cải thiện được tình trạng bung, sút mắc cài khi niềng hơn hẳn. Các mắc cài vững chắc, bền cứng hơn xưa, đảm bảo được hiệu quả niềng tốt nhất. 

Niềng răng sứ rất bền chắc, bạn không cần phải lo lắng về bung sút mắc cài

Niềng răng sứ rất bền chắc, bạn không cần phải lo lắng về bung sút mắc cài

Niềng răng sứ quả thật là phương pháp có nhiều ưu điểm, bạn đọc nếu có khả năng kinh tế tốt và yêu cầu cao về thẩm mỹ thì không thể nào bỏ qua. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc đã có thêm những thông tin thú vị và bổ ích!

Rate this post