Tại sao khi mang thai nên trò chuyện và cho thai nhi nghe nhạc

0
Tại sao khi mang thai nên trò chuyện và cho thai nhi nghe nhạc

Trò chuyện và cho con nghe nhạc ngay từ trong bụng mẹ là 2 mối quan tâm hàng đầu của những mẹ bầu thời hiện đại.

Lịch uống nước trong ngày tốt nhất cho mẹ bầu và thai nhi

Địa chỉ học xuất nhập khẩu thực tế cho các bà mẹ bỉm sữa

Nhiều người nghĩ rằng nó ở trong bụng hiểu được cái gì đâu mà nói chuyện. Nhưng trên thực tế thì thai nhi hiểu tất cả những gì bạn nói đấy nhé. Dưới đây là những lý do bạn nên trò chuyện và cho thai nhi nghe nhạc.

1. Lợi ích khi bố thường xuyên trò chuyện với con

Ngay từ khi trong bụng mẹ bé đã có thể hiểu được và phân biệt được đâu là tiếng bố, đâu là tiếng mẹ nếu như bố mẹ thường xuyên tâm sự và trò chuyện cùng con. Mỗi ngày đi làm về bạn nên dành thời gian ôm bụng bầu của vợ và tỉ tê trò chuyện với con để con cảm nhận được sự quan tâm và hơi ấm của bố.

Nhiều người ngại và nghĩ rằng nói chuyện một mình đúng là một người không bình thường. Nhưng không! bạn đang nói chuyện với con bạn và dạy cho con bạn hiểu được mọi chuyện khi đang yên vị ở trong bụng mẹ đấy chứ.

Có thể bạn chưa biết nhưng đến tháng thứ 6 là thính giác của bé đã rất nhạy bén. Bé có thể nghe được những âm thanh từ bên ngoài và đặc biệt là lời thủ thỉ của bố. Nhiều em bé còn phấn khích khi được bố nói chuyện bằng cách gò lên như để báo hiệu rằng con nghe được những gì bố nói đấy nhé.

Có thể bạn không tin nhưng có nhiều trường hợp bé nhà bạn nằm im lìm và không hề vận động cho đến khi nghe thấy tiếng của bố thì lại liên tục gò lên và nhảy múa. Điều này tạo nên sợi dây liên kết giữa 2 bố con và tạo mối quan hệ tốt đẹp ngay khi còn trong bụng mẹ.

Trò chuyện với con cũng là một cách thai giáo có khoa học được nhiều gia đình áp dụng. Bé yêu sẽ an tâm ngủ ngon khi có một ông bố luôn chúc ngủ ngon và hôn bụng bầu mỗi tối. Bé sẽ cảm nhận được hơi ấm từ bàn tay bố và đặc biệt vợ bạn sẽ rất vui khi bạn  quan tâm đến 2 mẹ con như vậy.

Ngoài ra theo như nghiên cứu cho thấy tỉ lệ thông minh của một em bé thường xuyên được bố trò chuyện với em bé không nhận được sự quan tâm của bố có sự chênh lệch rõ rệt. Khi nhận được sự quan tâm của bố ngay từ khi còn trong bụng giúp bé có khả năng tư duy, nhạy bén và phản ứng tốt với những điều kiện xung quanh hơn rất là nhiều.

2. Cho bé nghe nhạc

Song song với trò chuyện cùng con thì bố mẹ cũng nên thường xuyên cho con nghe nhạc để hình thành thói quen cho bé. Trên thực tế có nhiều trường hợp mẹ đã tập được thói quen ngủ khi nghe tiếng nhạc cho thai nhi. Khi bé đang gò và nhảy múa trong bụng mẹ nhưng chỉ cần tiếng nhạc cất lên thì bé từ từ rồi đi vào giấc ngủ mà không còn quậy phá mẹ nữa.

Đây là một thói quen rất tốt, không những thế ngoài nhạc mẹ cũng có thể thay đổi khẩu vị cho bé bằng tiếng sáo dizi hay sáo trúc đều được. Nếu tốt nhất thì bố có thể thổi sáo cho mẹ và bé nghe để được thư giãn đầu óc. Sáo là bộ môn nghệ thuật đã được công nhận và thổi sáo như sáo mèo mang đến thú vui tao nhã cho nhiều người. Tiếng sáo du dương cũng có thể hình thành nên thói quen nề nếp cho bé yêu mỗi khi tiếng sáo cất lên. Mẹ mang thai cũng có thể lựa chọn mua sáo trúc để học thổi như để thư giãn, để thỏa sức đam mê và để cho con được nghe những giai điệu tuyệt vời khi còn trong bụng mẹ.

Trên đây là những lợi ích mà bé nhận được khi bố mẹ quan tâm trò chuyện và cho bé nghe nhạc. Hãy bắt đầu quá trình thai giáo cho bé ngay hôm nay để hình thành những thói quen tốt ngay khi bé còn trong bụng để khoảng thời gian sau này mẹ đỡ vất cả mà con lại thông minh, sáng dạ.

Rate this post