Tổng hợp tất cả các chi phí khi làm visa du lịch Úc

0
Tổng hợp tất cả các chi phí khi làm visa du lịch Úc

Úc là một địa điểm hùng vĩ không chỉ thú vị cho những bạn trẻ có đam mê khám phá mà còn là đất nước phát triển, có nền giáo dục tân tiến. Trước khi thực hiện chuyến đi đến Úc, bước đầu tiên là xin cấp thị thực nhập cảnh ở Đại sứ quán. Vậy, làm visa đi Úc mất bao nhiêu chi phí? Dự trù các khoản phải chi sẽ giúp bạn lên kế hoạch phù hợp. 

Dịch vụ xin visa đi Úc sẽ tốn nhiều phí hơn so với làm tự túc. Nhưng hầu như người nào cũng dùng hình thức xin visa thông qua dịch vụ. Ưu điểm của nó là sự nhanh gọn, bên dịch vụ sẽ giúp bạn làm hồ sơ đầy đủ nhất. 

1. Tất cả các lệ phí khi xin visa du lịch Úc

Tổng tất cả lệ phí xin visa Úc sẽ rơi vào khoảng 4 triệu VND. Nếu bạn trượt visa thì sẽ không được hoàn lại số tiền này. Cụ thể, nó sẽ bao gồm các phí: 

– Phí làm visa: phí này hết 135 AUD/ người. Quy đổi ra tiền Việt Nam sẽ là 2.400.000 VNĐ. 

– Phí dùng để sinh trắc học (bao gồm lấy dấu vân tay, chụp hình tại Đại sứ quán): 435.000 VNĐ / người. 

– Phí để nộp hồ sơ xin cấp thị thực: 435.000 VNĐ / người. 

Ngoài ra còn một số phí nhỏ khác. Nếu sử dụng dịch vụ xin visa đi Úc thì lệ phí sẽ cao hơn, công ty sẽ làm cho bạn các thủ tục từ A đến Z nhanh chóng, kịp thời gian chuyến đi. Bạn có thể liên hệ tới Bankervn. Đây là công ty đã làm visa cho hơn 10.000 người, nên bạn có thể yên tâm về độ uy tín cũng như chất lượng làm. Bạn có thể lên website, điền các thông tin cá nhân cơ bản. Sau đó, các nhân viên sẽ liên hệ với bạn để tiến hành làm thủ tục hồ sơ nhanh nhất. 

2. Quá trình làm hồ sơ xin cấp thị thực cho chuyến đi Úc

Khó khăn trong làm visa Úc là điều mà hầu hết mọi người đều gặp phải. Quy trình xin visa đi Úc sẽ bao gồm các bước sau đây: 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ cho chuyến đi

Yêu cầu của hồ sơ là phải đúng theo quy chuẩn mà Đại sứ quán quy định. Trong trường hợp thiếu giấy tờ khi nộp tới Đại sứ quán thì thời gian xác nhận thị thực sẽ kéo dài hơn. Vì vậy, sử dụng dịch vụ xin visa đi Úc sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề phát sinh khi làm hồ sơ. 

Các loại giấy tờ về nhân thân của bạn

Hộ chiếu, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân là những thứ cần phải có trong hồ sơ.  Lưu ý hộ chiếu sẽ còn hạn sử dụng trên 6 tháng và một số trang trắng để bên Lãnh sự quán đánh dấu cấp visa. Thêm một ảnh hồ sơ với kích thước là 4cm x 6cm chụp trên nền trắng. Các giây tờ chứng minh nhân thân là bản sao công chứng. 

Giấy tờ chứng minh thu nhập

Tùy theo bạn làm trong ngành/ mô hình hoạt động mà sẽ yêu cầu các loại giấy tờ khác nhau. Nếu đang điều hành một doanh nghiệp, bạn phải cung cấp bản sao đã công chứng giấy phép kinh doanh, bản gốc xác nhận nộp thuế trong vòng 3 tháng. 

Đối với người làm trong công ty thì bạn cần xin hợp đồng lao động có ký tên và đóng dấu, sao kê bảng lương 3 tháng gần đây của bạn, đơn xin nghỉ phép có xác nhận. 

Người đã nghỉ hưu sẽ nộp sổ chứng minh hưu trí.

Học sinh/ sinh viên thì nộp bản sao thẻ sinh viên và đơn xin nghỉ học. 

Giấy tờ chứng minh tài chính 

Sẽ cần các giấy tờ bao gồm: sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng, giấy xác nhận số dư ngân hàng, các giấy tờ về tài sản bạn đang sở hữu (nếu có). Trong sổ tiết kiệm sẽ yêu cầu số tiền tối thiểu là 100 triệu đồng 

Ngoài ra, bạn còn cần tờ đơn xin visa, lịch trình chuyến đi. 

Bước 2: Nộp hồ sơ

Sau khi đã chuẩn bị hết các hồ sơ cần thiết thì bạn sẽ đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian trả kết quả thông thường sẽ là sau 2 tuần. Đôi khi thời gian sẽ kéo dài hơn do số lượng người nộp đơn xin hoặc bạn thiếu thông tin trong hồ sơ thì cần bổ sung mới có thể xác thực. 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Có nên phẫu thuật nâng cơ mặt hay không?

>>> Các loại hạt tốt cho bà bầu các mẹ không nên bỏ qua – Hạt điều Vinanuts

Rate this post