Tư vấn phụ nữ mang thai có nên nuôi thú cưng không?

0
Tư vấn phụ nữ mang thai có nên nuôi thú cưng không?

Thú cưng đã trở thành người bạn thân thiết của nhiều gia đình, tuy nhiên nhiều người vẫn thắc mắc rằng liệu phụ nữ mang thai có nên nuôi thú cưng không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Thú cưng có lợi ích gì với mẹ bầu?

Một sự thật không thể phủ nhận rằng đối với mẹ bầu hay với những đối tượng khác, thú cưng luôn đóng một vai trò là người bạn tinh thần hữu ích, cụ thể sẽ giúp cho phụ nữ mang thai:

  • Có thêm một người bầu bạn, giúp giảm căng thẳng, tạo niềm vui, vì vậy mà tránh được chứng trầm cảm thai kỳ, tăng sức đề kháng và giúp hai mẹ con khỏe mạnh hơn
  • Giúp mẹ bầu vận động trong những lần đi bộ, đi mua phụ kiện thú cưng, lưu thông máu tốt hơn, giảm chứng đau cơ, đau đầu khi mang thai, giúp cho quá trình sinh đẻ trở nên dễ dàng hơn
  • Tuy nhiên lời khuyên đến bạn là cần lựa chọn cho mình loại thú cưng phù hợp vì không phải loại nào mẹ bầu cũng nên tiếp xúc

Những loại thú cưng tốt cho mẹ bầu

Để giúp bạn có thể an tâm chọn thú cưng cho mẹ bầu, chúng ta sẽ cùng khám phá xem những loại thú cưng nào phù hợp.

Đầu tiên là chó, chắc chắn quá quen thuộc và mẹ bầu hoàn toàn có thể tìm cho mình một em cún đáng yêu. Nhưng cần lưu ý là chọn giống chó nhỏ, ngoan ngoãn, ít nghịch ngợm và hiền hòa, đồng thời huấn luyện giúp chúng bỏ những thói quen xấu.

Tiếp theo là mèo, cũng là một phương án mà bạn có thể lựa chọn, nhưng trong giai đoạn thai kỳ, cần lưu ý là: lông mèo có thể gây dị ứng, dù trước khi mang thai bạn không bị, nhưng trong thai kỳ khá nhạy cảm nên cần chú ý cân nhắc. Còn nếu mẹ không bị dị ứng, hãy để người khác dọn dẹp vệ sinh cho nó và chỗ nó ở, vì có thể tiềm ẩn nhiều vi khuẩn.

Chim cảnh cũng là một thú cưng được các mẹ bầu lựa chọn, vì giúp mang lại những giờ phút thư giãn, tuy nhiên nếu như bạn chọn loại thú cưng này vào mùa dịch cúm gia cầm thì cũng nên cẩn trọng. Tương tự với chim cảnh là các loại chuột kiểng, nhưng chúng ta không khuyến khích mẹ bầu nuôi thú cưng này, vì chúng chứa rất nhiều vi khuẩn lây bệnh nguy hiểmn ảnh hướng tới sức khoẻ khi mang thai.

Như vậy bạn có thể thấy rằng phụ nữ mang thai khi muốn nuôi thú cưng cần phải cân nhắc đến rất nhiều những yếu tố khác nhau, để đảm bảo an toàn cho mình và thai nhi, bởi sự phát triển của thai nhi trong giai đoạn bầu rất quan trọng và mẹ thì lại khá nhạy cảm trước tác nhân gây bệnh.

Rate this post