Vì sao giá rượu sake đắt hơn các loại rượu Nhật khác.

0
Vì sao giá rượu sake đắt hơn các loại rượu Nhật khác.

Không chỉ là một đồ uống thông thường trong các bữa tiệc, hội họp tại Nhật Bản, rượu sake còn được coi là quốc tửu của người dân xứ hoa anh đào. Rượu sake cũng là một nét độc đáo trong văn hóa truyền thống của con người nơi đây. Sake cũng là dòng rượu nổi tiếng với lịch sử lâu đời của Nhật Bản. Chính vì thế mà giá rượu sake thường đắt hơn nhiều so với các loại rượu Nhật khác.

Cùng đi tìm những lý do khiến rượu sake của Nhật lại có giá trị cao đến như thế.

Thành phần của rượu sake đặc biệt hơn các loại rượu khác

Đây là lý do quan trọng nhất khiến cho giá rượu sake Nhật Bản cao hơn so với những dòng rượu khác như rượu mơ, shochu…Thành phần của rượu sake hoàn toàn từ tự nhiên, trải qua sự chọn lọc kỹ càng từ bàn tay của những người thợ. Chăm chút từ khâu chọn gạo, bóc tách, lấy nước và lên men.

Gạo để sản xuất rượu thường là gạo sake, loại gạo này chỉ dùng để làm rượu. Được trồng tại một số vùng nhất định. Khi chế biến phải bóc tách lớp màng bên ngoài, chỉ giữ lại tinh túy bên trong hạt gạo. Gạo càng bóc tách kỹ càng cho ra rượu ngon.

Nước làm rượu cũng phải là dòng nước đầu nguồn, lấy từ các con sông, suối, là nước tinh khiết và sạch sẽ. Chính vì thế, không hề ngạc nhiên khi thấy những nơi sản xuất rượu sake lại đặt cạnh các con sông suối.

Không giống như các loại rượu thông thường, rượu sake được làm và lên men từ nấm Koji. Một loại men tự nhiên, giúp cho hương vị của rượu đặc biệt hơn mà không cần dùng tới cồn để tạo nồng độ cho rượu.

Bên cạnh đó, rượu sake chỉ được sản xuất mỗi năm một lần, quá trình ngâm ủ và lên men kéo dài, vì thế, sản phẩm cung cấp ra thị trường rất ít. Chính bởi lượng rượu sản xuất mỗi năm và thành phần 100% tự nhiên, cùng phương pháp nấu ủ lên men truyền thống đã tạo nên hương vị đặc biệt, giúp rượu sake có giá trị cao hơn các loại rượu khác.

Vì sao giá rượu sake đắt hơn các loại rượu Nhật khác.

Rượu sake có nhiều loại và dung tích khác nhau

Một điều quyết định đến giá rượu sake cao hơn so với những loại rượu khác chính là chủng loại và dung tích. Có những chai rượu sake sẽ là thượng hạng, nguyên chất, cao cấp, có vảy vàng…mang đến những giá trị khác nhau.

Hơn nữa, rượu sake thường được đóng chai lớn, từ 720 ml đến 1800 ml. Vỏ chai được thiết kế cầu kỳ, sang trọng và bắt mắt, rất thích hợp để làm quà tặng.

Bên cạnh thiết kế dung tích khác nhau thì rượu sake cũng rất tốt cho sức khỏe, phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau, có những loại sake phụ nữ mang thai hay trẻ nhỏ cũng có thể uống được

Đây là những lý do vì sao rượu sake lại có giá đắt hơn so với những loại rượu khác ở Nhật.

https://dauhieumangthai.net

https://dauhieumangthai.net/bay-buoc-cho-doi-chan-trang-dep-tu-nhien/

Rate this post