Vì sao nên dùng bông trang điểm, cọ trang điểm, mút trang điểm

0
Vì sao nên dùng bông trang điểm, cọ trang điểm, mút trang điểm

Rất nhiều bạn nữ vẫn giữ thói quen dùng tay để tán kem nền hay cả kem che khuyết điểm, đây hoàn toàn là một sai lầm khá lớn. Bạn có bao giờ thắc vì sao nên dùng bông trang điểm, cọ trang điểm, mút trang điểm thay vì dùng tay và các chuyên gia trang điểm không bao giờ dùng tay để tán kem cả. Cùng nhau đi tìm đáp án!

Tán kem bằng ngón tay

Sử dụng ngón tay giúp bạn tán đều sản phẩm một cách khá nhanh gọn tốn ít thời gian. Nhiều người sẽ yêu thích dùng ngón tay tán đều son môi, kem nền, kem che khuyết điểm, màu mắt thậm chí là mà hồng,…. Những sản phẩm dạng kem đều có thể tán bằng tay chính vì vậy đã tạo ra mộtói quen khó bỏ cho các bạn nữ t thói quen khó bỏ cho c. Ưu điểm của việc tán kem bằng tay là rất tiện lợi cho những cô gái lười không cần giặt và vệ sinh sau khi sử dụng như các loại cọ và mút, sử dụng được trong bất kì trường hợp nào, làn da cũng được massage một phần nào trong khi thao tác, kích thích tuần hoàn máu.

Nhưng đối với những bạn make up chuyên nghiệp thì việc tán nền bằng tay rất không chuyên nghiệp:

– Dễ tập trung phấn hoặc kem nền tại một điểm.

– Khó kiểm soát được lượng kem hoặc phấn mà bạn áp lên mặt.

– Dễ bị cakey nếu không tán đều.

Đây cũng chính là nguyên nhân chính dẫn đến việc lớp nền của bạn dễ bị mốc, dễ trôi ẩmấ mỹ , để lại vân, lộ vân trên da mình, phấn má, phấn phủ và những bước trang điểm tiếp theo mất khả năng bám. Việc bạn tán kem lót, kem dưỡng bằng tay thì mình rất tán thành vì với nhiệt của tay nàm dãn mao mạch giúp kem lót phát huy tác dụng nhanh thấm vào da se khít lỗ chân lông và giúp tạo lớp áo bảo vệ trước tác nhân gây hại.

 

Tán nền bằng dụng cụ

Trái ngược lại việc bạn sử dụng các dụng cụ hỗ trợ trang điểm sẽ giúp có được lớp nền hòa hảo không để lộ vân và lớp nền trở nên hoàn hảo tuyệt đối

– Tán kem nền nhanh, giúp phủ đều kem lên da và che phủ lỗ chân lông tốt hơn.

– Tạo độ bóng cho lớp nền

– Tiết kiệm vì lông cọ trang điểm không thấm kem nền và các loại phấn.

– Phù hợp nhất với da khô.

 

Mút trang điểm cũng không hề kém cạnh trong cuộc đua chuyên nghiệp này. Có hai loại là miếng mút dùng một lần thông thường, và miếng mút trụ tròn loại tốt có thể sử dụng nhiều lần. Đều rất thuận tiện trong việc tán nền, hỗ trợ các bạn tối đa trong trang điểm.

 

>>> xem thêm 

https://vnnhadep.com/bo-chiet-my-pham-tien-dung-nhu-the-nao/
https://canhovietcom.net/lam-sao-de-nhan-biet-bong-tay-trang-tot/
Rate this post