Yếu tố thấp khớp là gì ? Tác dụng của yêu tố thấp khớp

0
Yếu tố thấp khớp là gì ? Tác dụng của yêu tố thấp khớp

Yếu tố thấp khớpmột chất tự kháng thể tạo ra IgG thoái hóa như một kháng nguyên trong cơ thể do các tác nhân gây nhiễm trùng như vi khuẩn và vi-rút. Bởi vì chất kháng thể này được phát hiện lần đầu tiên ở trên những bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp và có độ chuẩn cao hơn trong huyết thanh của bệnh nhân viêm khớp dạng thấp và kéo dài hơn, vì vậy mà nó được gọi là yếu tố thấp khớp. Trên thực tế, những bệnh nhân bị IgG thoái hóa và kháng thể IgG chống biến tính có thể phát hiện yếu tố thấp khớp trong huyết thanh hoặc nhưng vết thương của họ, vì vậy yếu tố thấp khớp không phải là một chất tự kháng thể đặc hiệu cho viêm khớp dạng thấp.

Hiện tại có bốn loại yếu tố thấp khớp được biết, cụ thể là, loại IgM, loại IgA, loại IgC và loại IgE. Các loại IgM được coi là loại chính của yếu tố thấp khớp, chiếm khoảng 80% bệnh nhân viêm khớp dạng thấp dương tính thấp khớp. Do yếu tố thấp khớp dạng IgM có đặc điểm kết dính cao và dễ kết tủa, yếu tố thấp khớp dạng IgM chủ yếu được xác định lâm sàng. Phương pháp xác định là phương pháp kết dính latex và xét nghiệm miễn dịch liên kết enzyme.

Xem thêm cách chữa bệnh xương khớp bằng nọc Rắn : Click Tại Đây

Trên thực tế, yếu tố thấp khớp là phổ biến trong cơ thể người, và có một số tác dụng sinh lý:

  • Có thể điều chỉnh đáp ứng miễn dịch của cơ thể.
  • Kích hoạt bổ sung, đẩy nhanh việc loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh; Yếu tố thấp khớp được gọi là dương tính chỉ khi số lượng yếu tố thấp khớp vượt quá một chuẩn độ nhất định.

Sau khi được nghiên cứu chuyên sâu, các yếu tố dạng thấp thường được coi tham gia vào cơ chế bệnh sinh của viêm khớp dạng thấp: yếu tố dạng thấp

  1. IgM, có thể phải mất vài năm trước khi biểu hiện lâm sàng hiện diện trong huyết thanh của bệnh nhân viêm khớp dạng thấp và huyết thanh cao chứa nồng độ phi của yếu tố dạng thấp viêm khớp dạng thấp “bình thường” với một mức độ cao của nguy cơ phát triển viêm khớp dạng thấp;
  2. Chứa trong huyết thanh của bệnh nhân với các yếu tố dạng thấp gõ IgM hiệu giá cao hơn so với yếu tố âm khớp dạng thấp trong huyết thanh bệnh khớp bệnh nhân nặng hơn; sự hiện diện của phụ khớp loại thiệt hại.
  3. IgG và IgM yếu tố dạng thấp, chẳng hạn như khớp dạng thấp và viêm mạch kết hợp với các nốt dạng thấp.

Các bài viết liên quan:

Rate this post